Quảng Bình hàng chục tàu cá bị chìm

Thứ hai, ngày 17 tháng 7 năm 2017 | 10:29:31

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, sóng cao 4-5m đã đánh chìm 40 tàu cá, phương tiện khác đang neo đậu tránh trú bão ở cảng Hòn La…

Sáng 17/7, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Quảng Bình cho biết do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2, hàng chục tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại cảng Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch - Quảng Bình) đã bị sóng đánh chìm, ngoài ra còn nhiều tàu cá bị mắc cạn.

Theo đó, khoảng từ 1 giờ sáng ngày 17/7, gió lớn tạo nên những cơn sóng có độ cao từ 4 đến 5m liên tục đánh vào khu neo đậu tàu thuyền tại cảng biển Hòn La (Quảng Trạch, Quảng Bình). Hàng trăm tàu thuyền neo đậu ở đây dù đã đã neo, chằng kỹ nhưng đã bị ảnh hưởng nặng. Đến khoảng 4h sáng sóng và gió lớn đã giật đứt dây chằng và đánh chìm 37 tàu cá (trong đó có 1 tàu cá vỏ thép) của ngư dân Quảng Bình và ngoại tỉnh. Ngoài ra còn có 1 tàu lai dắt của Hải quân; 3 xà lan của cảng vụ Quảng Bình cũng bị sóng lớn đánh chìm; 7 tàu hàng khác bị mặc cạn. Thông tin ban đầu cho biết đã có 7 người bị thương.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Quảng Bình đang khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng và ngư dân tích cực huy động lực lượng, phương tiện để trục vớt, lai dắt các tàu cá bị nạn vào bờ nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Theo T.Phùng/ Nông nghiệp VN