Giám sát báo chí

Quảng Nam: Thành lập 2 Trung tâm Báo chí phục vụ Festival Di sản lần thứ VI

Để phục vụ tốt công tác tuyên truyền, quảng bá sự kiện Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 và đáp ứng nhu cầu tác nghiệp của các phóng viên, nhà báo, Ban Tổ chức sự kiện đã thành lập 2 Trung tâm Báo chí phục vụ Festival tại Tam Kỳ và Hội An.

Sáng 7/6, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khai trương Trung tâm Báo chí Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

Trung tâm báo chí phục vụ Festival được thành lập nhằm thực hiện công tác thông tin, truyền thông Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 và tạo điều kiện cho phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài nước tham dự, đưa tin về sự kiện.

Trang thiết bị tại mỗi Trung tâm Báo chí gồm có: 1 máy vi tính, đường truyền Internet cáp quang (100 Mb), Wi - Fi tốc độ cao, 1 máy in, 1 điện thoại cố định, 1 máy quét HP Scanjet.

Ban tổ chức Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 cắt băng khánh thành Trung tâm Báo chí.

Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam hy vọng Trung tâm Báo chí Festival không chỉ là nơi tác nghiệp mà còn là nơi giao lưu giữa các phóng viên với nhau; giữa các phóng viên với các nhà quản lý, nhà văn hóa, nhà lịch sử để cung cấp tư liệu và hỗ trợ phóng viên tiếp cận thông tin một cách đa dạng từ Ban Tổ chức và những tổ chức cá nhân liên quan đến sự kiện Festival.

Bên cạnh đó, Trung tâm Báo chí còn là nơi phát hành bản tin Festival vào cuối mỗi ngày và tổ chức họp báo cho các phóng viên báo chí để cung cấp thông tin diễn ra tại các sự kiện của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017. Trung tâm báo chí sẽ hoạt động trong suốt quá trình diễn ra Festival từ ngày 6/6 đến 14/6.

Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam hy vọng Trung tâm Báo chí Festival không chỉ là nơi tác nghiệp mà còn là nơi giao lưu giữa các phóng viên với nhau.

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức với chủ đề “Quảng Nam - Hành trình kết nối di sản”. Trong khuôn khổ sự kiện, 23 hoạt động phong phú, đặc sắc sẽ diễn ra tại thành phố Tam Kỳ, thành phố Hội An, Khu di tích Mỹ Sơn, thị xã Điện Bàn, huyện Nam Trà My, huyện Phú Ninh và Tây Giang từ ngày 7/6 đến 14/6. Đây là một sự kiện lớn, góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Quảng Nam nhằm thu hút khách du lịch trong, ngoài nước và thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo Hải Yến/ Infonet
.