Quảng Nam phổ biến cho hội viên Hội Nhà báo tuyên truyền về bầu cử

Thứ tư, ngày 7 tháng 4 năm 2021 | 18:41:43

Ngày 6/4, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ - Cơ quan Thường trực Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ thông tin đến các hội viên Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí và các đài phát thanh - truyền hình huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh các chuyên đề về những điểm mới, tiến độ và các mốc thời gian, công việc quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời định hướng công tác tuyên truyền từ nay đến ngày diễn ra  và sau thời điểm diễn ra cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam- Cơ quan Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh triển khai chuyên đề tuyên truyền về bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp tại Hội nghị. Ảnh: Đình Tăng

Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam- Cơ quan Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh triển khai chuyên đề tuyên truyền về bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp tại Hội nghị. Ảnh: Đình Tăng

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Nhà báo Lê Văn Nhi - Tổng Biên tập Báo Quảng Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết, mục đích của Hội nghị là để giúp các hội viên Hội Nhà báo và phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, cơ quan thực hiện công tác tuyên truyền cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nắm vững những yêu cầu, điểm mới, lộ trình và các công việc trọng tâm có liên quan về cuộc bầu cử lần này.

Qua đó tuyên truyền, cung cấp thông tin để cán bộ, đảng viên và Nhân dân nắm được, thực hiện tốt quyền công dân, góp phần tạo thành công cho cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 23/5 tới đây.

Theo đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, việc tuyên truyền góp phần cho cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp lần này thành công là yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng được Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Nam hết sức quan tâm.

“Thông qua các hội viên Hội Nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí là những người đi đầu, thường trực trên mặt trận tuyên truyền, Ban tổ chức Hội nghị mong muốn công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử tới đây sẽ được triển khai sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật”- đồng chí Nguyễn Hữu Sáng lưu ý.

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam cũng triển khai cuộc vận động sáng tạo các tác phẩm báo chí về chủ đề 550 năm danh xưng Quảng Nam; giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng và các giải chuyên đề. Đồng thời, Hội cũng trao thưởng công tác Hội Nhà báo năm 2020.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/quang-nam-pho-bien-cho-hoi-vien-hoi-nha-bao-tuyen-truyen-ve-bau-cu-post126753.html