Quảng Ngãi: Đường bê tông mới làm đã nứt chằng chịt

Chủ nhật, ngày 30 tháng 9 năm 2018 | 15:42:45

Dù mới hoàn thành và chưa nghiệm thu nhưng bề mặt tuyến đường bê tông Nông thôn mới (NTM) thôn Năng Xã, xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa nứt chằng chịt.

Sau khi được tỉnh hỗ trợ hơn 80 tấn xi măng và huyện hỗ trợ khoảng 269 m3 đá, người dân thôn Năng Xã đã đóng góp gần 120 triệu đồng (từ 1,8-2,1 triệu đồng/hộ) và ngày công để xây dựng khoảng 700 m đường bê tông trong thôn, chiều rộng 3m và dày 14cm.

quang ngai: duong be tong moi lam da nut chang chit hinh anh 1quang ngai: duong be tong moi lam da nut chang chit hinh anh 2

Dù mới làm và chưa nghiệm thu nhưng mặt đường xuất hiện vết nứt chằng chịt với chiều dài từ 0,5-2m

Bà N.T.M, người dân Năng Xã bức xúc: "Dù mới làm xong cách đây khoảng 6 tuần và chưa nghiệm thu nhưng tại nhiều đoạn, bề mặt đã xuất hiện vết nứt chằng chịt, với chiều dài từ 0,5-2m, có nơi dài hết cả bề rộng mặt đường. Ở một số vị trí dùng một thanh gỗ nhỏ cạo xuống, lớp cát trên mặt đường bê tông bong lên dễ dàng".

Vì vậy người dân thôn này nghi ngờ đơn vị thi công làm ẩu.

quang ngai: duong be tong moi lam da nut chang chit hinh anh 3

quang ngai: duong be tong moi lam da nut chang chit hinh anh 4

Người dân thôn Năng Xã nghi ngờ đơn vị thi công làm ẩu và đường bị ăn xén bớt tiền

Trả lời về vụ việc trên, ông Trần Trai - Trưởng thôn Năng Xã, giải thích: "Thôn chỉ kiểm tra và nhắc nhở đôn đốc tiến độ thi công, còn đơn vị xây dựng tuyến đường không nắm rõ. Tôi sẽ kiểm tra và thông tin lại sau".

Còn ông Trần Văn An - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hiệp cho biết: "Sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã trực tiếp xuống kiểm tra và xác nhận, ở một số đoạn trên bề mặt bị nứt ngang đúng như phản ánh của người dân".

Theo nhận định của vị Chủ tịch UBND xã, nguyên nhân có thể do trong quá trình làm (trước và khi đổ bê tông) không có lót đệm và lu lèn... nên ở những đoạn đường yếu xảy ra hiện tượng nứt gãy. Hiện chính quyền xã giao cho bộ phận chức năng nhờ các đơn vị chuyên môn xác định nguyên nhân.

Theo Công Xuân/Dân Việt