Quản lý báo chí

Ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử

Ngày 27/11, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức Lễ ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử, nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Giao lưu “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”. Tham dự buổi lễ có nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô cho biết: Báo Phụ nữ Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 19/8/1986, là một trong 3 tờ báo của tổ chức Hội phụ nữ cả nước. Ngay sau khi thành lập, Báo đã tiên phong tự chủ, tự hạch toán chi thường xuyên. Báo luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, tuyên truyền kịp thời đường lối của Đảng, nhiệm vụ chính trị của thành phố và công tác Hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội. 

ra mat bao phu nu thu do dien tu hinh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử với tên miền www.baophunuthudo.vn.

Từ chỗ chỉ có vài biên tập viên, Báo in 4 trang giấy xấu mực nhòe. Đến nay, Báo PNTĐ phát hành đều đặn 2 ấn phẩm là Tuần báo Phụ nữ Thủ đô và đặc san Đời sống Gia đình với số lượng duy trì ổn định hơn 20.000 bản/kỳ phát hành, đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống cho cán bộ, phóng viên, trở thành một trong những tờ báo có số lượng phát hành cao nhất thành phố.

Bên cạnh việc  thực hiện nhiệm vụ chính trị, Báo còn là một trong những cơ quan báo chí làm tốt công tác xã hội. Quỹ Vì phụ nữ và Trẻ em hoạn nạn do Báo thành lập trong những năm qua đã giúp được hàng trăm phụ nữ và trẻ em gặp hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống. Báo còn tổ chức các cuộc thi viết trên báo mang lại hiệu ứng xã hội cao như: “Viết về nét đẹp người Hà Nội”, “Viết về mẹ”, “Viết về các vấn đề gia đình thời nay”, “Viết về cuốn sách yêu thích của em”, “Viết về Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị”....

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Báo trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, Internet, truyền thông xã hội; trước yêu cầu thông tin nhanh, chính xác, đa dạng của phụ nữ và độc giả trong và ngoài nước, ngày 29/10/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép số 699/GP-BTTTT hoạt động hai loại hình báo chí, gồm báo in và báo điện tử Phụ nữ Thủ đô - tên miền www.baophunuthudo.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số.

ra mat bao phu nu thu do dien tu hinh 2

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ "Đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc" cho báo Phụ nữ Thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định, sự kiện ra mắt loại hình báo điện tử Phụ nữ Thủ đô –địa chỉ tên miền:baophunuthudo.vn là bước ngoặt quan trọng của Báo Phụ nữ Thủ đô phù hợp với xu hướng phát triển của báo chí hiện đại, mở ra cơ hội rộng mở cho tờ báo đã được độc giả yêu mến trong thời gian qua, đồng thời đáp ứng ở mức cao hơn nhu cầu tiếp cận thông tin của phụ nữ và độc giả cả trong và ngoài nước.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà báo Phụ nữ Thủ đô đã đạt được; chúc báo điện tử Phụ nữ Thủ đô dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội, sự đồng lòng của tập thể lãnh đạo và cán bộ phóng viên của báo sẽ trở thành một tờ báo điện tử phát triển mạnh mẽ bên cạnh báo in, có số lượng bạn đọc đông đảo, luôn tin cậy và đồng hành.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/ra-mat-bao-phu-nu-thu-do-dien-tu-post169145.html