Ra mắt Báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam - nongnghiep.vn

Thứ sáu, ngày 28 tháng 4 năm 2017 | 19:29:32

Chiều ngày 28/4, tại 14 Ngô Quyền (Hà Nội), Báo Nông nghiệp Việt Nam ra mắt Báo Điện tử trên nền tảng trang thông tin điện tử tổng hợp nongnghiep.vn.

Các đại biểu bấm nút khai trương Báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam - nongnghiep.vn

Tới dự và chỉ đạo có ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng thường trực Bộ NN-PTNT, ông Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam, cùng đại diện Bộ Thông tin- Truyền thông và các Tổng cục, cục, vụ, viện... thuộc Bộ NN-PTNT.

Ông Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng thường trực Bộ NN-PTNT phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Thường, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh: Trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng Kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng hoàn miền Nam thống nhất đất nước và kỷ niệm ngày quốc tế lao động 1/5, hôm nay, Báo Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khai trương Báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam (nongnghiep.vn).

Báo Nông nghiệp Việt Nam có tiền thân là Báo Tấc Đất - Cơ quan Cổ động sản xuất của Bộ Canh nông (nay là Bộ NN-PTNT), được Chính phủ thành lập ngày 4/12/1945, theo Nghị định số 129, do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Võ Nguyên Giáp ký; được Bác Hồ trực tiếp đặt tên và viết bài “GỬI NÔNG GIA VIỆT – NAM” giao nhiệm vụ, giới thiệu trên số báo đầu tiên, phát hành ngày 7/12/1945.

Trải qua 72 năm xây dựng và phát triển, dù ở giao đoạn lịch sử khó khăn nào của Đất nước, Báo Tấc Đất (Báo Nông nghiệp Việt Nam ngày nay) cũng thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ, đó là: Báo Tấc Đất sẽ chỉ bảo cho anh chị em nhà nông làm thế nào cho nông nghiệp mau chóng tiến bộ. Sự chỉ bảo của Báo Tấc Đất cũng quý hóa như Tấc Vàng.

Toàn cảnh buổi lễ khai trương Báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam - nongnghiep.vn

"Báo Nông nghiệp Việt Nam có tiền thân là Báo Tấc Đất - Cơ quan Cổ động sản xuất của Bộ Canh nông (nay là Bộ NN-PTNT), được Chính phủ thành lập ngày 4/12/1945, theo Nghị định số 129, do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Võ Nguyên Giáp ký...", Tổng biên tập Nguyễn Mạnh Thường.

72 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ NN-PTNT, Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ TT - TT, Báo Nông nghiệp Việt Nam đã luôn bám sát tôn chỉ mục đích của mình, thực sự là Cơ quan ngôn luận của Bộ NN-PTNT, diễn đàn vì sự phát triển nông nghiệp và nâng cao dân trí nông thôn, đồng hành cùng toàn ngành NN-PTNT, các địa phương trong cả nước, doanh nghiệp, HTX và bà con nông dân trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn của đất nước, góp phần đưa ngành NN-PTNT nước nhà có những bước phát triển vượt bậc.

Sự ra đời của Báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam (nongnghiep.vn) ngày hôm nay là sự phát triển nối tiếp của trang tin điện tử tổng hợp - nongnghiep.vn, có ý nghĩa lịch sử trọng đại đối với Báo Nông nghiệp Việt Nam.

Từ ngày hôm nay, ngoài ấn phẩm Báo in Nông nghiệp Việt Nam phát hành hàng ngày và các ấn phẩm phụ khác, Báo Nông nghiệp Việt Nam có thêm một tờ Báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam (nongnghiep.vn). Dấu mốc này khẳng định Báo Nông nghiệp Việt Nam đã hòa chung vào sự phát triển lớn mạnh, hiện đại của nền báo chí Cách mạng nước nhà; tiến thêm một bước dài trên con đường đưa Báo Nông nghiệp Việt Nam trở thành cơ quan Báo chí đa phương tiện thực hiện nhiệm vụ chính trị thông tin, tuyên truyền về nông nghiêp, nông dân, nông thôn... trong tương lai.

Ông Nguyễn Mạnh Thường, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Với lợi thế của một tờ báo điện tử: Thông tin nhanh, chính thống, trung thực, hấp dẫn, Báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam (nongnghiep.vn) sẽ đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng bạn đọc ở mọi lúc, mọi nơi với nhiều hình thức thông tin, tuyên truyền là tin, bài, ảnh, clip, video, âm thanh… hấp dẫn, dễ tiếp thu, dễ hiểu và dễ làm theo; trở thành một kênh thông tin chỉ đạo, điều hành, định hướng dư luận về NN-PTNT chính thống và nhanh nhất; trở thành một kho dữ liệu tiến bộ KHKT về nông – lâm – thủy sản chuyên sâu… để phục vụ cho sự nghiệp NN-PTNT nước nhà trong giai đoạn mới: Hội nhập, cạnh tranh trong cơ chế thị trường...

"Sự ra đời tờ Báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam (nongnghiep.vn) ngày hôm nay còn là cầu nối để nông nghiệp – nông dân – nông thôn nước ta bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0..."

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng thường trực Hà Công Tuấn thay mặt lãnh đạo Bộ gửi lời chúc mừng đến toàn thể Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Nông nghiệp Việt Nam – cơ quan ngôn luận của Bộ NN-PTNT, diễn đàn vì sự phát triển và nâng cao dân trí nông thôn, sau gần 72 năm xây dựng và phát triển, thực hiện nhiệm vụ chính trị thông tin tuyên truyền bằng tờ báo giấy và đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp NN-PTNT nước nhà, nay đã có thêm tờ báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam (nongnghiep.vn).

Sự ra đời tờ Báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam ngày hôm nay là một dấu mốc lịch sử quan trọng, đáp ứng được sự mong mỏi về việc tiếp cận với những thông tin nhanh, chính thống, trung thực, khách quan, hữu ích của bạn đọc là cán bộ, công chức, viên chức trong ngành NN-PTNT từ Trung ương đến địa phương, các cấp chính quyền, doanh nghiệp, doanh nhân, HTX, bà con nông dân và những bạn đọc quan tâm đến nông nghiệp và phát triển nông thôn trong và ngoài nước.

Sự ra đời tờ Báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam (nongnghiep.vn) ngày hôm nay còn là cầu nối để nông nghiệp – nông dân – nông thôn nước ta bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, kết nối nông dân với doanh nghiệp và khoa học công nghệ, kết nối các làng quê với đô thị, tạo ra các sản phẩm nông sản chất lượng và giá trị cao, đáp ứng được thị trường xuất khẩu trong nước và quốc tế...

Thứ trưởng Thường trực Bộ NN – PTNT Hà Công Tuấn nhấn mạnh: Báo NNVN là cơ quan vinh dự được Bác Hồ đặt tên. Trong lúc đất nước còn bộn bề công việc. Đây cũng là một trong những tờ báo hình thành sớm, phát triển mạnh. Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ đều ghi nhận sự đóng góp to lớn của báo NNVN đối với sự nghiệp phát triển của ngành. Báo đã chủ động nắm bắt thông tin, xử lý nhanh nhạy các thông tin để góp phần vì sự phát triển của đất nước.

Hôm nay chúng ta lại rất vui mừng, chứng kiến sự kiện báo có thêm tờ báo điện tử. Đất nước có 70% dân số dùng internet với tinh thần của cuộc cách mạng 4.0 thì việc ra đời báo điện tử sẽ góp phần thúc đẩy, xu thế tất yếu. Với niềm tin và sự mong muốn, chúng tôi nghĩ rằng, NNVN sẽ áp dụng tốt thế mạnh báo điện tử để phục vụ tốt hơn, đạt được mong muốn của Hồ Chủ tịch làm cho nông nghiệp tiến bộ nhanh hơn, làm cho nông dân ngày càng giàu có hơn.

Cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan Trung ương, địa phương, đặc biệt là sự quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Ông Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Nhiệt liệt chúc mừng báo Nông nghiệp Việt Nam. Ông Linh cho rằng, việc báo Nông nghiệp Việt Nam có thêm tờ báo điện tử càng đánh dấu mốc quan trọng. Có thể thấy rằng, ít có tờ báo nào có vinh dự được Bác Hồ đặt tên và viết bài giới thiệu. Vinh dự này, chúng tôi mong các đồng chí tiếp tục có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp báo chí cách mạng. Cũng nhân đây, chúng tôi mong Bộ NN – PTNT có nhiều chủ trương, chính sách, nguồn kinh phí để hỗ trợ cho báo NNVN tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, lịch sử 72 năm của báo NNVN là một chặng đường vẻ vang, hào hùng và lẽ ra chúng ta khai trương báo điện tử sớm hơn. Tuy nhiên, với sự chủ động, chuẩn bị một cách bài bản, kỹ lưỡng của báo NNVN, chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, NNVN sẽ hòa nhập vào môi trường báo điện tử một cách mạnh mẽ, sôi động, tích cực, hiệu quả.

Phát biểu chúc mừng báo Nông nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Thái Thiên, Phó Cục trưởng Cục báo chí chúc mừng NNVN được cấp phép hoạt động báo chí điện tử. Về phương thức, cơ quan quản lý Nhà nước trao cho NNVN một công cụ thông tin nhanh, kịp thời, phù hợp với xu thế phát triển báo chí hiện nay. Trước khi xin ra xuất bản báo điện tử thì báo NNVN đã có sự chuẩn bị một cách bài bản, đã tổ chức các lớp tập huấn cho phóng viên về cách thức chuyển tải thông tin trên báo điện tử. Do đó, chúng tôi tin tưởng bước đi, cách làm của NNVN. Có thể khẳng định đây là bước tiến lớn của báo NNVN.

Theo: Nhóm PV/ Báo Nông Nghiệp