Ra mắt Câu lạc bộ Báo chí cộng đồng người Việt tại Berlin, Đức

Thứ bảy, ngày 22 tháng 6 năm 2019 | 8:19:57

Buổi gặp mặt nhân dịp 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam đã diễn ra thân mật tại TTTM Đồng Xuân Berlin, Đức vào tối 21/6.

Hàng chục các PV báo chí cộng đồng người Việt tại Berlin vui mừng chào đón sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ cùng phu nhân.

giao luu cau lac bo bao chi cong dong nguoi viet berlin-brandenburg hinh 1
 Đại sứ Nguyễn Minh Vũ tặng lẵng hoa chúc mừng ngày 21/6 cho các thành viên của Câu lạc bộ.

Đây là buổi gặp gỡ giao lưu giữa các PV lần thứ 5, do ông Nguyễn Văn Hiền, Tổng giám đốc TTTM Đồng Xuân Berlin khởi xướng cùng các nhà doanh nghiệp, nhằm vinh danh các phóng viên, là những người "thầm lặng" phục vụ cộng bằng sự đam mê và nhiệt huyết.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã tặng lẵng hoa tươi thắm với những lời chúc tốt đẹp nhất tới các nhà báo cộng đồng và "bật mí" tin vui: Thời gian tới, cơ quan đại sứ sẽ kết nối để các PV báo chí cộng đồng có điều kiện học hỏi thêm về nghề làm báo, qua cơ quan TTXVN thường trú tại CHLB Đức tổ chức.

giao luu cau lac bo bao chi cong dong nguoi viet berlin-brandenburg hinh 2
"Câu lạc bộ báo chí Berlin-Brandenburg" ra mắt
 
Cũng tại buổi gặp gỡ, "Câu lạc bộ báo chí Berlin-Brandenburg" đã ra đời, trong sự đồng thuận của tất cả các phóng viên, được các doanh nghiệp cũng như cơ quan đại sứ quán ủng hộ nhiệt liệt. Câu lạc bộ sẽ họp bàn để bầu ra một Hội Trưởng và sẽ luân phiên mỗi năm 1 PV "nhậm chức" (Với một trong những tiêu chí là một sân chơi đoàn kết, học hỏi lẫn nhau và chia sẻ thông tin).

Đặc biệt, CLB Câu lạc bộ báo chí Berlin-Brandenburg còn có một thành viên đặc biệt, đó là nhà báo Lê Hương, phu nhân của Đại sứ Nguyễn Minh Vũ./.

Theo Quỳnh Nga/VOV