Ra mắt Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance và bổ nhiệm Tổng biên tập tạp chí

Chủ nhật, ngày 8 tháng 8 năm 2021 | 8:42:28

Ngày 6/8, Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam (VFCA) chính thức công bố việc thành lập Tạp chí Đầu tư Tài chính nhằm đẩy mạnh hoạt động thông tin về lĩnh vực tài chính, kinh tế trong và ngoài nước. Cùng với đó, Hiệp hội cũng chính thức bổ nhiệm nhà báo Hoàng Anh Minh làm Tổng biên tập của Tạp chí.

Nhà báo Hoàng Anh Minh - Tổng biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance

Nhà báo Hoàng Anh Minh - Tổng biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance

Tạp chí Đầu tư Tài chính bao gồm Tạp chí in xuất bản hàng tháng và Tạp chí điện tử VietnamFinance hoạt động với tên miền www.vietnamfinance.vn theo Giấy phép xuất bản số 499/GP-BTTTT cấp ngày 03/08/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông, theo đúng quy định của Luật Báo chí, Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 của Chính phủ và các quy định khác.

Bên cạnh nhiệm vụ tuyên truyền cho các hoạt động của Hiệp hội, Tạp chí Đầu tư Tài chính có nhiệm vụ thông tin chuyên sâu, toàn diện về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về kinh tế tài chính; hoạt động nghiên cứu khoa học về kinh tế, tài chính cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

“Việc xuất bản Tạp chí nằm trong kế hoạch hoạt động dài hạn của Hiệp hội, với mục tiêu phục vụ tốt nhất về nhu cầu thông tin cho các hội viên cũng như đông đảo công chúng quan tâm tới kinh tế, tài chính. Cùng với việc xuất bản Tạp chí, trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ đẩy mạnh các hoạt động tư vấn tài chính, tổ chức các hội nghị hội thảo, khóa đào tạo về tài chính trên toàn quốc”, ông Lê Long Giang, Chủ tịch Hiệp hội cho biết.

Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance chính thức ra mắt

Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance chính thức ra mắt

Cùng với việc công bố thành lập Tạp chí, Hiệp hội cũng chính thức bổ nhiệm Nhà báo Hoàng Anh Minh làm Tổng biên tập của Tạp chí. Ông Hoàng Anh Minh sinh năm 1979 tại Hà Tĩnh, có bằng Cử nhân báo chí của Đại học Quốc gia Hà Nội và bằng Cao cấp lý luận chính trị của Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Ông Hoàng Anh Minh đã có kinh nghiệm 20 năm làm báo chuyên nghiệp cho các cơ quan báo chí kinh tế hàng đầu như Thời báo kinh tế Sài Gòn, Báo Sài Gòn tiếp thị và Thời báo kinh tế Việt Nam. Trước khi được bổ nhiệm Tổng biên tập, ông Hoàng Anh Minh là Phó tổng biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư.

Ông Hoàng Anh Minh cho biết: “Tôi rất vui mừng được các cơ quan quản lý và Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam chấp thuận bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để xây dựng tạp chí phát triển theo hướng nghiêm túc, đĩnh đạc, giàu trách nhiệm với bạn đọc, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế, tài chính Việt Nam”.

Trước đó, Ban chấp hành Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam cũng đã bầu ông Hoàng Anh Minh giữ chức Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của Hiệp hội.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/ra-mat-tap-chi-dau-tu-tai-chinh--vietnamfinance-va-bo-nhiem-tong-bien-tap-tap-chi-post148681.html