Ra mắt tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa

Thứ bảy, ngày 14 tháng 10 năm 2017 | 9:2:50

Sáng 13/10/2017, Bệnh viện Nhi trung ương đã ra mắt tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa, đây là tạp chí chuyên ngành của Bệnh viện Nhi trung ương.

Hình ảnh buổi ra mắt tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa

Theo PGS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương – Tổng biên tập tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa cho biết Bệnh viện Nhi trung ương là bệnh viện chuyên khoa nhi đầu ngành, nơi đang đảm nhiệm sứ mệnh cùng với cả hệ thống nhi khoa trong cả nước mang đến cho trẻ em Việt Nam một dịch vụ và chăm sóc sức khỏe hướng đến chuẩn mực quốc tế.

Trong những nhiệm vụ đó, đào tạo nghiên cứu khoa học của Bệnh viện đã và đang được ứng dụng và có tác động lớn đến chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong cả nước. Bệnh viện Nhi trung ương có đông đảo đội ngũ các chuyên gia, nhà khoa học có uy tín, kinh nghiệm và giàu năng lực nghiên cứu. Nhiều nhà khoa học của bệnh viện thường xuyên có các công trình nghiên cứu được xuất bản trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế.

Trước yêu cầu phát triển mạnh mẽ về đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện Nhi trung ương cũng như cả hệ thống nhi khoa, ngày 31/5/2017. Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đã có quyết định số 252/QĐ-TTTT về việc cấp phép hoạt động báo chí và cho phép xuất bản, phát hành tạp chí “Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa” của Bệnh viện Nhi trung ương.

Theo PGS Lê Thanh Hải đây là mốc đánh dấu, ghi nhận sự phát triển của công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong bệnh viện. Tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa sẽ là diễn đàn để các thầy thuốc trong và ngoài bệnh viện, các nhà khoa học về sức khỏe trẻ em chia sẻ, trao đổi các công trình nghiên cứu, kinh nghiệm chuyên môn, đồng thời tuyên truyền phổ biến kiến thức, hướng dẫn kỹ năng chăm sóc sức khỏe trẻ em tới cộng đồng. Tạp chí sẽ xuất bản 2 tháng/1 lần. Các công trình nghiên cứu được lựa chọn đăng trên tạp chí tuân theo thể lệ và quy định của tạp chí nghiên cứu khoa học.

Cũng trong sáng nay, Bệnh viện Nhi trung ương có 3 bác sĩ vinh dự nhận được huân chương lao động do chủ tịch nước phong tặng. PGS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện nhận huân chương lao động hạng 2, PGS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương nhận Huân chương lao động hạng ba, Bác sĩ Lê Anh Dũng – Trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện Nhi trung ương nhận Huân chương lao động hạng 3. Đây là những ghi nhận của Nhà nước về cống hiến của các bác sĩ trong quá trình chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Theo Phương Thúy/ Infonet