Ra mắt trang thông tin về chiến dịch "Chung tay giảm chất thải nhựa"

Thứ sáu, ngày 8 tháng 10 năm 2021 | 11:3:38

Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa tổ chức họp báo trực tuyến ra mắt trang thông tin điện tử và Chiến dịch truyền thông "Chung tay giảm chất thải nhựa" tại địa chỉ https://chungtaygiamnhua.com.

Tại buổi họp báo ra mắt trang thông tin điện tử về Chiến dịch truyền thông “Chung tay giảm chất thải nhựa” diễn ra ngày 7/10, ông Nguyễn Đình Thọ, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) nhấn mạnh rác thải nhựa hiện đang là vấn đề rất đáng báo động.

ra mat trang thong tin ve chien dich chung tay giam chat thai nhua hinh 1

Ra mắt trang thông tin điện tử và Chiến dịch truyền thông "Chung tay giảm chất thải nhựa" tại địa chỉ https://chungtaygiamnhua.com. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, trong vài thập kỷ vừa qua, ô nhiễm rác thải nhựa là một trong những mối đe dọa toàn cầu nghiêm trọng nhất. Một trong những tác nhân chính đó là túi nylon và các sản phẩm từ nhựa dùng một lần. Vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng ở những quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam - nơi hệ thống xử lý phân loại rác thải nhựa còn hạn chế trong khi túi nylon là mặt hàng miễn phí bị lạm dụng tràn lan.

Từ thực trạng đáng báo động nêu trên, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với các tổ chức trong nước và quốc tế đã xây dựng trang thông tin điện tử về chiến dịch truyền thông “Chung tay giảm chất thải nhựa” nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay để giảm rác thải nhựa tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, chiến dịch sẽ có nhiều hình thức truyền thông nhằm thúc đẩy thay đổi hành vi của toàn xã hội như: Phim ca nhạc “Những chiếc túi biến mất;” triển lãm ảnh trực tuyến “Túi xanh đi chợ, nội trợ thông minh;” tổ chức cuộc thi hát cổ động “Những chiếc túi biến mất…”

Ngoài ra, chiến dịch sẽ xây dựng và đăng tải các sản phẩm truyền thông trên Trang thông tin điện tử https://chungtaygiamnhua.com/, tổ chức các hoạt động truyền thông và huy động thêm các đối tác đồng hành giảm thiểu rác thải nhựa.

Theo Nguyên Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/ra-mat-trang-thong-tin-ve-chien-dich-chung-tay-giam-chat-thai-nhua-post160251.html