Ruby máu: Cuộc đấu tranh tâm lý trong Lan và Tràm

Thứ hai, ngày 29 tháng 4 năm 2019 | 11:0:32

Nối tiếp diễn biến trong phim Ruby máu, tập 8 được phát sóng hôm nay, thứ 2 (29/4), Lan bắt đầu bị xao lòng bởi tình yêu với Tràm và lòng thương với những người dân nghèo khổ nơi bãi đá.

Một cảnh trong phim (Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp)

Ở những tập trước khi Lan đang bị Cường lợi dụng để nghiên cứu đá quý cũng như tham gia vào đường dây buôn bán đá quý trái phép, thì đến tập 8 này sẽ nhiều diễn biến tâm lý phức tạp trong cô.

Lan tiếp tục nghiên cứu đá nhưng Cường đã yêu cầu Lan nên tránh tiếp xúc với mỏ đá tự do vì sẽ rất nguy hiểm. Lan chỉ bằng mặt nhưng trong lòng vẫn hướng về nơi đó, Lan bị những hình ảnh người đào đá cực khổ níu trái tim cô.

Lan được một bà lão tìm đến và cho biết Tràm đã trở lại, trong lòng Lan nô nức muốn gặp lại Tràm. Trong khi Cường tổ chức những hội hè với những người bạn giàu có của mình, họ nói về những kế hoạch và dự án vĩ đại, những nơi vui chơi thăm thú khắp thế giới. Những người phụ nữ khác trong nhóm các bà vợ và người tình thì hứng thú tham gia. Còn Lan thì cứ bị phân tán suy nghĩ bên ngoài, lâu lâu cô lại hướng về khu đào đá.

Lúc này ở khu đào đá, Tràm vẫn suy tư nghĩ ngợi và thường hướng về ngọn đồi có cái khách sạn mà Lan ở. Một cô gái đến gặp Tràm và mang những thông tin về Lan cho Tràm biết. Cô gái ấy khuyên Tràm nên rạch ròi mọi thứ tình cảm và công việc. Tràm chỉ trả lời rằng tất cả chỉ vì công việc thôi. Cô gái ấy nói rằng mình sẽ lấy thông tin về công ty ba của Lan và cho Tràm biết sau.

Quốc Cường đã mang lô đá ấy trong những lần kiểm duyệt và báo cáo về thành quả mà khu mỏ thu được, còn những đá quý có chất lượng thực sự thì hắn tìm cách cất túi riêng để bán lậu ra nước ngoài hoặc vận chuyển ra nước ngoài tẩu tán.

Quốc Cường có một chi nhánh bí mật chế tác đá ở nước ngoài và bán với giá rất cao. Hắn thu ở trong nước bằng vũ lực hay bằng những đồng tiền rẻ mạt nhưng lại mang đi bán với giá ngất ngưỡng. Hắn đang bòn rút máu của người dân.

Địa Lan tranh thủ lúc Cường đi về thành phố để công tác, cô muốn ở lại vì dự án nghiên cứu đá mới còn dỡ dang. Nhưng thật ra là cô muốn gặp lại Tràm – Trọng Liêm. Địa Lan gặp lại Trọng Liêm trên mỏ đá cô tức giận vì Trọng Liêm đã bỏ cô lại một mình còn Trọng Liêm đang nghi ngờ cô dính líu đến những đường dây trái phép nên tìm cách theo dõi cô.

Diễn biến tâm lý tiếp theo trong hai nhân vật chính, Tràm và Lan sẽ như thế nào? Và liệu Tràm có cảm phục được cô bằng tình yêu? Những điều hấp dẫn đó sẽ có trong tập tiếp theo của bộ phim./.

PV/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo VN