“Ruby máu” hé mở những tình tiết bất ngờ

Thứ hai, ngày 22 tháng 4 năm 2019 | 15:32:31

Bộ phim hình sự “Ruby máu” vừa được ANTV công chiếu tập đầu tối 20/1 khắc họa cuộc chiến phức tạp, cam go và không khoan nhượng giữa các chiến sĩ công an ngầm với những băng nhóm tội phạm có tổ chức, buôn bán đá quý trái phép và luôn bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được lợi ích.

Cảnh trong phim “Ruby máu” - (Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp)

Tập 1 “Ruby máu” với những tình tiết hấp dẫn mở ra, đặc biệt sự xuất hiện của ba nhân vật chính là kĩ sư mỏ địa chất Địa Lan (do diễn viên Ngọc Ánh thủ vai), ông chủ Quốc Cường (do diễn viên Huy Cường thủ vai) - người yêu của Địa Lan, cảnh sát ngầm Trọng Liêm (do diễn viên Lâm Minh Thắng thủ vai). Kết thúc tập 1, người xem đã phần nào hình dung được bối cảnh phim, được con người, tính cách và ý đồ của từng nhân vật. Đó là một Quốc Cường mưu mô, có tham vọng lớn; một Địa Lan giỏi chuyên môn nghiên cứu địa chất nhưng quá tin người; một cảnh sát ngầm Trọng Liêm quyết liệt, say nghề.

21h tối nay, thứ hai, tập 2 của bộ phim sẽ được phát sóng. Mở đầu tập phim là cảnh một vùng đất yên bình thơ mộng bổng chốc trở thành nơi tập trung của những dân di cư rất nhiều người dân từ mọi miền khác nhau với những âm điệu và ngôn ngữ phát âm khác nhau, họ đều đến để đào xới vùng đất ấy. Và trong số ấy, có một người đàn ông tìm được một viên đá, ông ta vì quá vui mừng nên đã reo lên và ngay lập tức ông ta bị hai người đàn ông khác rượt đuổi để giành đá. Ông ấy đã bị đánh một trận rất dã man. Đó là một thực tế đau xót là có người đào cả ngày trời tìm đá, được một viên nhỏ mang đá lên khỏi hẳn trên mặt đất người khai đá phải chôn thây dưới chiếc hố đã tự đào vì bị bọn cướp đá giành giật. Cùng với đó, từ khi người dân kéo về đào đá thì những tệ nạn xã hội lại về với vùng đất ấy, những chiếc hố đào sâu vào lòng đất bao nhiêu thì những chiếc áo váy, quần chẽn lại ngắn bấy nhiêu. Những người phụ nữ đứng gọi khách ơi ới vào ban đêm, tiếng cười ngã ngớn âm vang cả một vùng đồi.

Trong khi ở một cảnh quay khác, Địa Lan về và gặp ba để nói chuyện về những dự định tương lai của mình và Cường, ba Lan tỏ vẻ bồn chồn nhưng không can thiệp. Dường như trong sâu thẳm con người ông, ông không muốn con gái mình yêu Cường. Trong một diễn biến khác, Cường đến gặp ông Hạt - cha của Lan và đề nghị ông hãy để Lan đi theo Cường. Ông Hạt không trả lời, chỉ im lặng nhìn xuống những viên đá to Cường để trước mặt dường như ông cũng đã hiểu mọi việc chẳng lành sẽ đến với con gái mình nhưng đành “lực bất tòng tâm”.

Những diễn biến hấp dẫn tiếp theo sẽ có trong tập 3 của bộ phim được công chiếu lúc 21h thứ 3, ngày 23/4/2019./.

PV/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo VN

ANTV là kênh truyền hình có nhiệm vụ tuyên truyền về các công tác của ngành công an, đặc biệt là công tác phòng chống tội phạm. Bên cạnh rất nhiều những chương trình truyền hình mang tính báo chí, thu hút người xem như “Hành trình phá án”, “Nhận diện tội phạm”, “Giải mã tâm lí tội phạm”…, việc đầu tư sản xuất những bộ phim như “Ruby máu” có thể xem là một bước tiến mới của ANTV để đưa đến cho công chúng những món ăn tinh thần phong phú, đồng thời giúp người dân hiểu hơn về những cuộc đấu tranh đầy nguy hiểm mà rất nhiều chiến sĩ công an đang ngày đêm phải âm thầm đối mặt để giữ được bình yên cho cuộc sống.