Ruby máu tập 40: Trọng Liêm, Trinh Lan hạnh phúc bên nhau

Thứ tư, ngày 5 tháng 6 năm 2019 | 10:53:17

Tình yêu trải qua biết bao thử thách, cuối cùng Trọng Liêm đã có được Trinh Lan. Hai người họ đã thề non hẹn biển chung sống hạnh phúc bên nhau.

Dù không hẹn trước nhưng Trinh Lan và Trọng Liêm đã cùng một lúc trở về khu đá. Tình cờ trong một lần họ đã gặp nhau, tuy nhiên khi chưa kịp trò chuyện thì Mạnh Trương xuất hiện và tỏ cử chỉ thân thiết với Trinh Lan. Bằng nghiệp vụ của mình, Trọng Liêm nghi ngờ hắn ta chính là Quốc Cường. Anh tỏ ra vô cùng lo lắng khi Trinh Lan lại tiếp tục vướng vào một mối tình với đầy rẫy sự nguy hiểm.

Nghĩ là làm, anh đã cùng đồng đội lên kế hoạch điều tra chứng minh Mạnh Trương chính là Quốc Cường. Và một kịch bản cũ lại diễn ra khi Mạnh Trương- Quốc Cường đã dùng Trinh Lan để uy hiếp Trọng Liêm. Nhưng bằng sự nhanh trí của mình, Trọng Liêm đã một lần nữa anh lại cứu thoát Trinh Lan một cách an toàn. Lần này, Quốc Cường đã không thể thoát được trước 1 viên đạn được bắn ra từ khẩu súng trên tay Trọng Liêm.

Cuối cùng ông Giáp và đồng bọn cũng bị bắt

Mặc dù Quốc Cường đã chết, nhưng vụ án vẫn còn một ẩn số nữa là ông Giáp - một cán bộ công an tha hóa, biến chất. Lúc này, ông Giáp đã cùng tình nhân là vợ ông Trung đã đến một vùng đất mới sinh sống và tiếp tục kế hoạch cho những phi vụ làm ăn phi pháp mới. Và ông cho rằng có lẽ sẽ không ai tìm thấy mình và biết được thân phận thật sự mình. Nhưng thật không ngờ, người tình nhân của ông, tức vợ ông Trung không hề phản bội chồng, bà chính là chị gái của người mẫu Phương Dung (người đã bị Quốc Cường giết trước đó) và tiếp cận ông Giáp là để giúp chồng phá được vụ án này. Vì thế, bà là người đã phát tín hiệu để Trọng Liêm và ông Trung tìm được rồi tóm gọn hang ổ của ông Giáp cũng như đồng bọn.

Kết thúc bộ phim, những kẻ tội phạm như Quốc Cường thì bị giết, cán bộ công an thoái hóa như ông Giáp thì bị bắt, còn Trinh Lan và Trọng Liêm được sống bên nhau hạnh phúc trọn đời. Đây là một cái hết có hậu, để lại những điều nhân văn trong lòng khán giả.

Tuy bộ phim Ruby máu đã kết thúc nhưng khán giả vẫn có thể theo dõi toàn bộ 40 tập phim trên kênh Youtube của Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV)./.

PV/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo VN