“Sắc màu các dân tộc Việt Nam” dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Chủ nhật, ngày 31 tháng 3 năm 2019 | 17:18:27

Vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa chào đón du khách. Đây là hoạt động nhằm góp phần tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch).

Điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động tháng 4 là các hoạt động nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 với chủ đề “Chợ phiên vùng cao sắc màu Lai Châu” (từ ngày 27/4 đến 1/5). Các hoạt động này sẽ tái hiện không gian chợ phiên vùng cao với đặc sản truyền thống, văn hóa dân tộc, trò chơi dân gian, văn hóa ẩm thực, sản vật của các dân tộc Mông, Dao, Thái, Mường, Khơ Mú, Tày, Hà Nhì, Si La...

Nhiều hoạt động phong phú sẽ được tổ chức tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam dịp tháng 4 sắp tới. Ảnh: anninhthudo.vn

Nhiều hoạt động phong phú sẽ được tổ chức tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam dịp tháng 4 sắp tới. Ảnh: anninhthudo.vn

Chương trình dân ca dân vũ “Sắc màu chợ phiên” sẽ do đoàn nghệ nhân dân tộc tỉnh Lai Châu và Sơn La biểu diễn. Đồng thời, các trò diễn trong lễ hội cầu an của dân tộc La Ha, trích đoạn nghi thức cúng cây đu của dân tộc Hà Nhì, Tết mừng lúa mới của dân tộc Si La và lễ hội mùa mưa dân tộc Hà Nhì sẽ được tái hiện vào dịp này.

Bên cạnh đó, vào dịp cuối tuần, Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam còn tổ chức chương trình du lịch homestay, giới thiệu làm bánh, gói bánh phục vụ du khách các món ăn ẩm thực, trò chơi dân gian; hoạt động cầu an, chúc phúc tại các không gian tâm linh chùa Khmer, tháp Chăm và chùa Pháp Ấn. Các hoạt động diễn ra vào dịp nghỉ lễ là một phần trong chuỗi hoạt động tháng 4/2019 tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam mang tên “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”.

Trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), Ban quản lý Làng sẽ tăng cường các hoạt động hướng tới ngày Giỗ Tổ... nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Trong khuôn khổ hoạt động tháng 4, sự kiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 22/4. Chương trình được tổ chức nhằm quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc, làm phong phú các hoạt động thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ, hình thành điểm đến tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Theo: Báo Công luận