Pháp luật báo chí

Sẽ xử lý người dùng giấy xác nhận giả cơ quan báo chí để đi đường

Sáng 20/9, Công an xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM đang tiếp nhận và xử lý một nhóm người mang giấy đi đường giả danh cơ quan báo chí nhằm đi qua chốt kiểm soát dịch COVID – 19.

Theo cơ quan công an, vào sáng cùng ngày ô tô 7 chỗ hiệu Fortuner do một người đàn ông điều khiển chở theo ba người khác chạy qua cầu Phú Cường (xã Bình Mỹ, Củ Chi) theo hướng từ TP.HCM đi tỉnh Bình Dương.

se xu ly nguoi dung giay xac nhan gia co quan bao chi de di duong hinh 1

Giấy xác nhận được xác định giả cơ quan báo chí qua chốt kiểm soát dịch tại cầu Phú Cường phát hiện. Ảnh: PLO

Khi đến chốt kiểm soát dịch cầu Phú Cường, chiếc xe này bị tổ công tác yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ đi đường và các giấy tờ liên quan khác. Lúc này, người trên xe xuất trình giấy xác nhận của báo Đời Sống & Pháp Luật, ký tên là Phó TBT Nguyễn Đức Hiển.

Theo quan sát, nội dung giấy xác nhận thể hiện: Xác nhận cho ông Nguyễn Minh T. 32 tuổi, địa chỉ đang cư trú tại phường 10, quận Gò Vấp, là nhân viên tài xế báo Đời Sống & Pháp Luật.

Trên giấy nêu mục đích tham gia lưu thông: Tạo điều kiện thuận lợi cho ông Nguyễn Minh T. chở các phóng viên, công tác viên và cán bộ công nhân viên đi tác nghiệp và cung cấp tin tức cho cơ quan cũng như các báo đài khác, được đi lại tuyến đường theo nguyên tắc một cung đường hai điểm đến từ nhà (nơi cư trú) đến điểm làm việc trong thời gian phòng, chống COVID-19.

Giấy này cũng thể hiện nội dung có hiệu lực từ ngày ký, chỉ có giá trị trong thời gian giãn cách xã hội…

Theo nhà báo Nguyễn Tiến Thanh, Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật cho biết: Từ tháng 4 năm ngoái, chỉ có tạp chí Đời sống & Pháp luật, không còn báo Đời sống & Pháp luật và Tạp chí Đời Sống & Pháp Luật cũng không có người tên Nguyễn Đức Hiển giữ chức vụ Phó Tổng biên tập.

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ động cơ, mục đích và những vi phạm của nhóm người này.

Theo Nguyên Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/se-xu-ly-nguoi-dung-giay-xac-nhan-gia-co-quan-bao-chi-de-di-duong-post157057.html