Sở Thông tin &Truyền thông TP.HCM xử phạt hơn 122 triệu đồng các đối tượng cung cấp thông tin sai sự thật

Thứ hai, ngày 30 tháng 8 năm 2021 | 11:1:1

Từ tháng 4 năm 2021 đến nay, Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã phối hợp với Bộ TT&TT gỡ bỏ 112 bài viết trên mạng xã hội, 182 video trên Youtube, 17 video trên Tiktok có nội dung sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Thông tin từ Trung tâm báo chí TP.HCM, vừa qua Sở TT&TT TP đã tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các chủ tài khoản của trang mạng xã hội có hành vi lan tin giả, tin xuyên tạc. Từ đó xâm phạm trật tự xã hội, gây hoang mang cho người dân và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch tại TP.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT&TT cho biết, Sở đã phối hợp với Công an TP, các Cục thuộc Bộ TT&TT thường xuyên kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên không gian mạng.

Theo ông Thắng, trong hoạt động quản lý thông tin trên không gian mạng, Sở phối hợp với các Cục thuộc Bộ TT&TT đã gỡ bỏ 112 bài viết trên tài khoản mạng xã hội, 182 video trên kênh Youtube, 17 video trên ứng dụng Tiktok có nội dung sai sự thật, xuyên tạc sự thật liên quan đến dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

so thong tin truyen thong tphcm xu phat hon 122 trieu dong cac doi tuong cung cap thong tin sai su that hinh 1

Sở TT&TT TP.HCM và Công an TP lập biên bản với người vi phạm. Ảnh: TTBC

Sở cũng phối hợp với Trung tâm xử lý tin giả, Bộ TT&TT xác minh và công bố ba tin giả liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Đồng thời, chuyển bốn trường hợp cho Bộ TT&TT xử phạt theo thẩm quyền.

Bên cạnh đó, từ tháng 4/2021 đến nay, Sở TT&TT TP đã tiến hành xử phạt 15 trường hợp vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt là hơn 122 triệu đồng. Trong đó, có bảy trường hợp cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc sự thật; tám trường hợp chia sẻ thông tin gây hiểu lầm, hiểu sai nội dung, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Sở TT&TT rất mong người dân TP không cung cấp, chia sẻ, phát tán những thông tin chưa được kiểm chứng, gây hoang mang cho xã hội và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP.

Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý cương quyết, áp dụng các biện pháp mạnh hơn nhằm răn đe, hạn chế các trường hợp lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/so-thong-tin-truyen-thong-tphcm-xu-phat-hon-122-trieu-dong-cac-doi-tuong-cung-cap-thong-tin-sai-su-that-post152985.html