Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ký kết hợp tác cùng Cục Báo chí

Thứ bảy, ngày 12 tháng 9 năm 2020 | 8:39:49

Chiều 11/9, Sở TT&TT Hà Nội và Cục Báo chí (Bộ TT&TT) đã ký kết “Chương trình phối hợp trong việc nâng cao hiệu quản lý Nhà nước về báo chí và đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền giai đoạn 2020 - 2025”.

Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm cho biết: Chương trình phối hợp này không chỉ bảo đảm hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về báo chí mà còn nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng và thực thi cơ chế chính sách, quy định pháp luật về báo chí.

Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm.

Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm.

Đây cũng là cơ sở để Cục và Sở tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ dữ liệu liên quan đến hoạt động báo chí, thông tin báo chí phản ánh về các vấn đề kinh tế - xã hội và các sự kiện chính trị nhằm phát huy khả năng, thế mạnh của mỗi bên trong công tác quản lý.

Cụ thể, trong giai đoạn 2020 - 2025, Cục Báo chí sẽ cùng Sở TT&TT phối hợp trong các nội dung: Tham mưu xây dựng chính sách và quản lý nhà nước về báo chí; Tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về báo chí; Thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; Xây dựng và chia sẻ thông tin, dữ liệu về báo chí.

Trong đó tập trung vào công tác phối hợp tuyên truyền các sự kiện chính trị lớn diễn ra trên địa bàn TP. Các thông tin sai sự thật hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về báo chí sẽ được xử lý nhanh qua kênh riêng của 2 cơ quan. Việc quản lý phóng viên cũng như văn phòng đại diện của các cơ quan báo chí Trung ương đặt ở Hà Nội cũng sẽ được thắt chặt.

Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm cho rằng, việc hợp tác giữa Cục và Sở sẽ giúp nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác quản lý và phát triển báo chí trên địa bàn. Đặc biệt trong thời gian tới, Cục Báo chí sẽ trình Bộ TT&TT ký văn bản cho phép tăng thêm quyền về quản lý Nhà nước cho Sở TT&TT, qua đó các Sở mà cụ thể là Sở TT&TT Hà Nội sẽ có thẩm quyền thanh tra và xử phạt các cơ quan báo chí Trung ương đang hoạt động trên địa bàn.

Theo Lê Hiếu/ báo Nhà báo và Công luận

https://congluan.vn/so-thong-tin-va-truyen-thong-ha-noi-ky-ket-hop-tac-cung-cuc-bao-chi-post96438.html