Pháp luật báo chí

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt 1 trang tin điện tử 75 triệu đồng

Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản đối với CTCP Truyền thông pháp luật Việt Nam 75 triệu đồng.

Chiều 8/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản đối với Công ty cổ phần Truyền thông pháp luật Việt Nam.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt 1 trang tin điện tử 75 triệu đồng - 1

Trang thông tin điện tử tổng hợp https://phaplycuocsong.vn có nhiều vi phạm trọng hoạt động báo chí, xuất bản.

Tổng số tiền Công ty cổ phần Truyền thông pháp luật Việt Nam phải nộp phạt là 75 triệu đồng với 5 lỗi vi phạm, cụ thể:

Thứ nhất, không cung cấp đầy đủ thông tin trên trang thông tin điện tử https://phaplycuocsong.vn/, cụ thể không ghi đúng số giấy phép 729/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 9/2/2021. Mức xử phạt đối với hành vi này là 15 triệu đồng. 

Thứ 2, đăng, phát các tác phẩm báo chí trên trang thông tin điện tử tổng hợp https://phaplycuocsong.vn/ mà không được sự đồng ý của báo điện tử Pháp luật Việt Nam. Mức xử phạt đối với hành vi trên là 15 triệu đồng.

Thứ 3, đǎng phát các tác phẩm báo chí trên trang thông tin điện tử tổng hợp https://phaplycuocsong.vn/ mà không được sự đồng ý của tạp chí điện tử Thương hiệu và sản phẩm. Mức phạt cho hành vi trên là 15 triệu đồng.

Thứ tư, đăng, phát các tác phẩm báo chí trên trang thông tin điện tử tổng hợp https://phaplycuocsong.vn/ mà không được sự đồng ý của tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến. Mức phạt cho hành vi này là 15 triệu đồng.

Thứ năm, đăng, phát các tác phẩm báo chí trên trang thông tin điện tử tổng hợp https://phaplycuocsong.vn mà không được sự đồng ý của tạp chí Người Hà Nội. Mức phạt cho hành vi trên là 15 triệu đồng.

Sở Thông tin và truyền thông yêu cầu Công ty cổ phần Truyền thông pháp luật Việt Nam phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trên, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành. 

Trong thời hạn 10 ngày làm việc (kế từ ngày 8/7), Công ty cổ phần Truyền thông pháp luật Việt Nam phải nộp tiền phạt vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội.

Theo Trương Huyền/ VTC News

https://vtc.vn/so-thong-tin-va-truyen-thong-ha-noi-xu-phat-1-trang-tin-dien-tu-75-trieu-dong-ar623186.html