TBT báo Quảng Ninh lý giải chuyện "Không đăng chỉ đạo dừng thi công FLC"

Thứ bảy, ngày 1 tháng 4 năm 2017 | 8:52:27

Dòng chữ “TBT chỉ đạo không đăng” trên tít tin “Yêu cầu dừng thi công dự án FLC Hạ Long”- là hệ thống quản lý nội bộ chờ duyệt để các phó tổng biên tập biết, nhưng do khâu kỹ thuật đang gặp trục trặc nên,phần mềm báo điện tử tự động đẩy lên.

Trên mạng xã hội đang lan truyền bức ảnh chụp lại màn hình giao diện báo Quảng Ninh với dòng chữ “TBT chỉ đạo không đăng” trên tiêu đề bài viết “Yêu cầu dừng thi công dự án FLC Hạ Long”.

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là "lỗi ông đánh máy" nhưng cũng có ý kiến hoài nghi cho rằng "Quảng Ninh đang chống lệnh Phó Thủ tướng".

Nhằm làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Infonet đã có cuộc trao đổi với Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh Nguyễn Tiến Mạnh. Theo ông Mạnh hôm qua, Báo Quảng Ninh  nhận được thông tin của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh dừng việc thi công dự án Halong bay Golf Club & Luxury Resort (FLC Hạ Long).

“Báo Quảng Ninh không phải là không đăng mà là tạm không đăng để làm rõ việc có đúng như báo Thanh Niên nêu không?

 

Bởi phía báo Quảng Ninh muốn kiểm tra lại thông tin “túi bùn khổng lồ” do dự án này gây ra như báo chí phản ánh. Vì mọi vấn đề về ô nhiễm môi trường của dự án này, ở mùa mưa năm ngoái ảnh hưởng khá nhiều, nhưng mùa mưa năm nay cơ bản dự án này đã xong phần lớn giai đoạn san lấp cho nên không còn tình trạng bùn trôi như mọi năm. Dự án hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện của sân Golf, do đó, Báo cũng cân nhắc vì nó liên quan đến thu hút đầu tư của Quảng Ninh rồi dư luận nhân dân”- Tổng biên tập Nguyễn Tiến Mạnh nói.

Giải thích việc xuất hiện dòng chữ “TBT chỉ đạo không đăng” trên tít tin “Yêu cầu dừng thi công dự án FLC Hạ Long”, ông Tiến Mạnh cho biết, “đó là hệ thống quản lý nội bộ chờ duyệt để các phó tổng biên tập biết, nhưng do khâu kỹ thuật đang gặp trục trặc nên, phần mềm báo điện tử của báo tự động đẩy lên.

“Đây không phải là thông tin chính thức của báo Quảng Ninh, mà đó chỉ là hệ thống quản lý nội bộ đợi để xác minh thông tin trước khi đăng. Bởi đây là thông tin nhạy cảm ảnh hưởng đến thu hút đầu tư của tỉnh. Hiện nay chúng tôi đang bị trục trặc phần này, phía báo cũng đã khẩn trương làm việc với nhà cung cấp quản lý phần mềm để sớm khắc phục” – ông Tiến Mạnh cho biết thêm.

Vẫn theo ông Tiến Mạnh thì nguyên tắc, các cơ quan báo chí được quyền đưa thông tin như thế nào để phù hợp với điều kiện và tình hình phát triển kinh tế của địa phương.  

Theo infornet