Giải báo chí

TP Hồ Chí Minh khen thưởng bổ sung các tác giả đoạt giải Báo chí quốc gia lần thứ XV

Sáng 17/12, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức trao giải báo chí quốc gia lần thứ XV, khen thưởng bổ sung tác phẩm đoạt giải Báo chí quốc gia lần thứ XV và khen thưởng tác phẩm báo chí hay của các cơ quan báo chí trung ương viết về TP.HCM.

Cụ thể, các cơ quan báo chí của TP.HCM có 5 tác phẩm được trao giải Báo chí quốc gia lần thứ XV năm 2020. Trong đó, 2 giải B trao cho loạt bài "Nhiễu loạn thông tin thời công nghệ 4.0 và cuộc chiến chống lại tin giả" nhóm tác giả thuộc Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM và loạt bài "Tư liệu Hoàng Sa - Hành trình trái tim" của nhóm tác giả Thái Bá Dũng, Phạm Chí Quốc của báo Tuổi Trẻ. 1 giải C được trao cho loạt bài "Thế giới ảo, độc tố thật" của tác giả Trần Bình thuộc báo Sài Gòn Giải Phóng. 2 giải khuyến khích được trao cho tác phẩm "Hành động để xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam" của nhóm tác giả báo Sài Gòn Giải Phóng và tác phẩm "Khi "tấm khiên" chống bão miền Trung tả tơi" của nhóm tác giả báo Phụ Nữ TP.HCM.

tp ho chi minh khen thuong bo sung cac tac gia doat giai bao chi quoc gia lan thu xv hinh 1

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê và Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM Trần Trọng Dũng khen thưởng bổ sung tác phẩm đạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV. Ảnh: Tiến Long

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng quyết định khen thưởng bổ sung cho mỗi tác phẩm với số tiền thưởng bằng một nửa số tiền thưởng của hội đồng giải báo chí quốc gia. Cụ thể, thưởng thêm 25 triệu đồng cho mỗi tác phẩm đoạt giải B; 17,5 triệu đồng cho mỗi tác phẩm đoạt giải C và 7,5 triệu đồng cho mỗi tác phẩm đoạt giải khuyến khích. 

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng biểu dương, khen thưởng 10 tác phẩm báo chí hay của các cơ quan báo chí trung ương viết về TP.HCM, với mức thưởng 15 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao giải, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ trong những năm qua, các cơ quan báo chí của TP.HCM và các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn TP đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, của Thành ủy và phản ánh sinh động mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội. Báo chí góp phần đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và TP.HCM thân thiện, hòa bình, hữu nghị đến với bạn bè thế giới.

Báo chí đã tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và phê phán những biểu hiện suy thoái về đạo đức, các biểu hiện chưa lành mạnh trong xã hội. Cùng với đó, tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình, cách làm hay và tấm gương người tốt, việc tốt… Báo chí đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước và TP.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/tp-ho-chi-minh-khen-thuong-bo-sung-cac-tac-gia-doat-giai-bao-chi-quoc-gia-lan-thu-xv-post172718.html