TPHCM: Nhiều trường cho hàng chục ngàn sinh viên nghỉ học phòng dịch

Thứ tư, ngày 2 tháng 12 năm 2020 | 9:1:2

Nhiều trường Đại học tại TPHCM đã cho hàng chục ngàn sinh viên nghỉ học phòng chống dịch COVID-19.

Sinh Viên Đại học Quốc gia TPHCM phòng chống dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ: Anh Nhàn

Sinh Viên Đại học Quốc gia TPHCM phòng chống dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ: Anh Nhàn

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) vừa thông báo đến toàn thể sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ sẽ nghỉ học từ ngày 2.12 đến hết ngày 6.12.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên, học viên cần chủ động nghiên cứu các tài liệu học tập để tự học ở nhà, tương tác với giảng viên khi cần, đồng thời cập nhật thông tin, kế hoạch học tập, thời khóa biểu nhằm chuẩn bị tốt nhất khi trở lại trường.

Đại học Tôn Đức Thắng cũng vừa cho hơn 20.000 sinh viên, học viên tại cơ sở chính TPHCM nghỉ học tập trung từ ngày 2 đến 6.12, chuyển sang học trực tuyến, trước diễn biến phức tạp của COVID-19.

Trường yêu cầu giảng viên, sinh viên thực hiện khai báo y tế theo quy định, đảm bảo công tác cách ly và theo dõi sức khoẻ, thông báo kịp thời về khoa, trường khi cần thiết. Sinh viên phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, hạn chế tụ tập nơi đông người.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM) cũng vừa có thông báo gửi tới sinh viên về việc phòng chống dịch COVID-19.

Thông báo của trường này cho hay, Trường Đại học Sư phạm TPHCM (ngôi trường nằm kế bên cơ sở 1 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) đã xác định có trường hợp F1 là một sinh viên. Hiện, Trung tâm Y tế phường 4, quận 5 đã thực hiện quy trình cách ly với sinh viên này.

Ngoài ra, tại ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo (quận 1) đã xác định có 2 trường hợp F1 là sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Trong đó, 1 người là học viên của bệnh nhân 1347 và 1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 1349. Hiện cơ quan y tế Quận 1 đã đưa đi cách ly.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng đang thực hiện cách ly tại chỗ cho các trường hợp F2 gồm 15 sinh viên tại phòng 505, phòng 228 và phòng 211 ở KTX 135B - Trần Hưng Đạo và 2 sinh viên đang thực hiện cách ly tại nhà.

Liên quan đến bệnh nhân 1347 - giáo viên tiếng Anh trung tâm Anh ngữ Key English, hơn 2.000 học sinh trường tiểu học Võ Văn Tần, Nguyễn Huệ (quận 6), một lớp của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) được nghỉ học vào 1.12 để phòng dịch.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 vào chiều 1.12, bà Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND quận 6, thông tin học sinh trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ sẽ tiếp tục nghỉ học từ 1-2 ngày để phòng dịch. Trong khi đó, 4 giáo viên ở hai trường này thuộc diện F1, từng tiếp xúc với bệnh nhân 1347, hiện đều có kết quả âm tính lần một.

Cùng với đó, 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) sẽ tiếp tục nghỉ học, thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo từ cơ quan y tế. Các em sẽ được trường dạy trực tuyến trong thời gian nghỉ học tập trung.

Theo Anh Nhàn/ Lao động

https://laodong.vn/giao-duc/tphcm-nhieu-truong-cho-hang-chuc-ngan-sinh-vien-nghi-hoc-phong-dich-858918.ldo