TP.HCM siết chặt vận tải liên tỉnh sau khi có nhà xe đón F0 dọc đường

Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021 | 15:55:33

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản gửi các ngành chức năng, các địa phương trên địa bàn TP.HCM đề nghị tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong thời gian thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh.

Theo qui định, trong thời gian thí điểm vận tải hành khách liên tỉnh từ ngày 13 – 20/10, trên địa bàn TP.HCM, các đơn vị vận tải không được phép dừng đón, trả khách dọc đường kể cả ở các điểm dừng đón trả khách được công bố.

Xe khách khi xuất bến tại TP.HCM phải có lệnh xuất bến, danh sách hành khách cụ thể và không đón khách dọc đường (ảnh Hà Khánh)

Xe khách khi xuất bến phải có lệnh xuất bến do đơn vị vận tải cấp, được bến xe xác nhận giờ xuất bến, số lượng khách trên xe và danh sách hành khách. Tại TP, có 5 bến xe hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh là Bến xe miền Đông cũ (Bình Thạnh), Bến xe miền Đông mới (TP.Thủ Đức), Bến xe miền Tây (Bình Tân), Bến xe An Sương (Hóc Môn) và Bến xe Ngã tư Ga (Quận 12).

Sở Giao thông-Vận tải TPHCM cũng đề nghị các bến xe tăng cường kiểm tra các trường hợp vi phạm tại bến, phối hợp với các bến xe nơi đến để quản lý danh sách hành khách; phối hợp với cơ quan chức năng khi có yêu cầu, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Các đơn vị vận tải hành khách theo tuyến cố định đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19; không được đón trả khách dọc đường.

Hoạt động vận tải hành khách tại bến xe miền Đông cũ khá ảm đạm (ảnh Hà Khánh)

Được biết, trước đó Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Đắk Lắk đã quyết định tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định TP.HCM – Đắk Lắk và ngược lại sau khi phát hiện nhà xe Thuận Hiếu vi phạm quy định phòng chống dịch. Cụ thể, xe xuất bến tại TP.HCM chỉ có 4 người, trong đó có 2 hành khách nhưng nhà xe này đã đón thêm 18 người trong suốt hành trình. Khi về đến địa phương, qua xét nghiệm đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2./.

Theo Hà Khánh/VOV

https://vov.vn/xa-hoi/tphcm-siet-chat-van-tai-lien-tinh-sau-khi-co-nha-xe-don-f0-doc-duong-898554.vov