Tạm giữ đối tượng xưng là phóng viên đứng ra chạy án

Thứ ba, ngày 28 tháng 3 năm 2017 | 8:45:46

Một đối tượng được cho là phóng viên đang bị công an P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM tạm giữ vì liên quan đến vụ chạy án. Vụ việc có dấu hiệu liên quan tới một lãnh đạo văn phòng đại diện một tờ báo tại TP.HCM.

Vụ việc, liên quan đến vụ án hai băng nhóm chém nhau tại Bệnh viện Quốc Ánh (quận Bình Tân) trước đó, người thân của nghi can S. đã tìm mọi cách để chạy án.

Qua môi giới, người thân của nghi can S. đã gặp Th. và được gợi ý đưa 100 triệu đồng để thoát tội.

Tuy nhiên, sau khi người thân nghi can S. đưa tiền cho Th. ngay tại văn phòng đại diện tại TP HCM ở phường 8, quận Phú Nhuận, nghi can S. vẫn bị TAND quận Bình Tân tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù.

Kết quả không đúng nhưng cam kết, nên người nhà của nghi can S. tiếp tục liên hệ cho ông Th. nhưng không được hồi âm.

Để có bằng chứng tố cáo, người thân nghi can S. đã thuyết phục người môi giới để nhờ “chạy” tiếp trong phiên tòa phúc thẩm và ông Th. chấp nhận gặp mặt, ra giá 600 triệu đồng cho nghi can để được giảm án.

Tối 25-3, người thân nghi can S. cùng người môi giới tới gặp Th. tại quán cà phê trên đường Trần Quốc Hoàn, phường 4, quận Tân Bình để đưa 300 triệu đồng thì bị Công an Tân Bình bắt giữ.

Sau đó, Công an quận Tân Bình đã chuyển vụ việc cho Công an phường 8, quận Phú Nhuận xử lý theo thẩm quyền. Tại công an, Th. không khai nhận thông tin nơi ở, chỗ làm việc và không cung cấp giấy tờ tuỳ thân. Đồng thời, công an đang triệu tập thêm ông N.Q.T, trưởng văn phòng đại diện tại TP HCM, để phục vụ công tác điều tra.

Theo Thái Sơn (Tạp chí Người làm báo)