Tân Hiệp Phát: Doanh nghiệp duy nhất đang sở hữu 10 dây chuyền công nghệ Aseptic tại Việt Nam

Thứ sáu, ngày 12 tháng 1 năm 2018 | 15:40:25

Tập đoàn Tân Hiệp Phát hiện là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam đưa vào ứng dụng 10 dây chuyền công nghệ Aseptic – công nghệ vô trùng hiện đại bậc nhất. Và để sở hữu 10 dây chuyền công nghệ này, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phải đầu tư số tiền khổng lồ lên đến 300 triệu USD.

Công nghệ Aseptic là gì?

Công nghệ Aseptic được các nhà khoa học trên thế giới tôn vinh là bước đột phá trong về công nghệ vô trùng. Aseptic được thiết kế trên nguyên tắc ngăn chặn tuyệt đối các vi sinh vật xâm nhập trong quá trình sản xuất, từ khâu trích ly nguyên liệu đến chiết rót, đóng nắp sản phẩm. Là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau, để cho ra đời một sản phẩm trên nền tảng công nghệ Aseptic có thể tóm lược qua các công đoạn gồm: trích ly nguyên liệu, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, tiệt trùng UHT, chiết rót – đóng nắp và đóng gói sản phẩm.

Công nghệ Aseptic được đánh giá là phát minh của thế kỷ 21 (Ảnh: internet)

Quy trình công nghệ Aseptic đó là toàn bộ phôi chai, nắp đều được sản xuất trực tiếp từ hạt nhựa nguyên sinh nhập khẩu với chất lượng tốt nhất. Được đưa vào làm nóng ở nhiệt độ 270 độ đến 300 độ C nhằm loại bỏ tất cả mối nguy hại các vi sinh vật và được tạo hình chai theo khuôn, phôi, nắp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khi chai nhựa hình thành sẽ được đưa tiếp vào buồng chiết vô trùng nhằm loại bỏ các nguy cơ về vi sinh vật và được cách ly với môi trường bên ngoài. Khi vào máy chiết Aseptic, chai được tiệt trùng ở nhiệt độ 65 độ C. Sau đó chai và nắp được súc rửa bằng hệ thống nước vô trùng được phun liên tục, hoàn toàn tự động. Sản phẩm làm ra sẽ không chất bảo quản, không màu công nghiệp, không hóa chất chì, giữ tươi hương vị và màu sắc tự nhiên.

Dây chuyền Aseptic hoạt động trên nguyên tắc hoàn toàn tự động và khép kín, mỗi giờ cho ra 30.000 sản phẩm và chạy liên tục trong vòng 24h đem lại hiệu quả tuyệt đối cho DN.

Tại sao Tân Hiệp Phát lựa chọn công nghệ Aseptic?

“Ngay khi tiếp cận với dây chuyền Aseptic, tôi đã quyết tâm phải đưa công nghệ này về Việt Nam dù chi phí cao đến mấy để người tiêu dùng (NTD) trong nước có cơ hội sử dụng những sản phẩm tốt nhất mà nó tạo ra”- Đó là chia sẻ của ông Trần Quí Thanh, người sáng lập và điều hành Tập đoàn Tân Hiệp Phát khi giải đáp cho câu hỏi: “Tại sao Tân Hiệp Phát lựa chọn công nghệ Aseptic?”.

Ông Trần Quý Thanh cũng cho biết khi bắt đầu nhập các dây chuyền công nghệ Aseptic về Việt Nam, ông đã nhận được không ít lời cảnh báo về rủi ro nhưng Tân Hiệp Phát luôn quan niệm sức khỏe của người Việt là điều quan trọng nhất, nên không ngại rủi ro. “Chúng tôi cho rằng nếu để đong đếm giữa chi phí bỏ ra và sức khỏe người Việt có được, thì cái giá 300 triệu đô cho dây chuyền Aseptic vẫn là quá rẻ”.

Với nguyên liệu tự nhiên được chiết xuất trên công nghệ, các sản phẩm của Tân Hiệp Phát nhận được sự đánh giá rất cao từ NTD. (Ảnh: internet)

Và sự quyết đoán khi chọn hướng đi đón đầu công nghệ vì sức khỏe cộng đồng đã không phụ lòng người sáng lập Tân Hiệp Phát. Thị trường đã nhanh chóng ghi nhận nỗ lực của Tân Hiệp Phát bằng những cơn sốt chưa từng có dành cho các sản phẩm Trà xanh Không độ, Trà thảo mộc Dr Thanh... Sở dĩ người tiêu dùng đón nhận các sản phẩm nước uống của Tân Hiệp Phát nồng nhiệt như vậy bởi hệ thống siêu thanh trùng UHT và công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic giúp sản phẩm giữ nguyên được các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe cũng như hương vị, màu sắc tự nhiên do không bị phân hóa bởi tác động từ nhiệt độ cao như chiết nóng.

Ở vào thời điểm mà nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm của người dân luôn thường trực, sự đầu tư dây chuyền công nghệ Aseptic – một trong những dây chuyền hiện đại nhất hiện nay của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sức khỏe người tiêu dùng. Chính nhờ đó mà các sản phẩm của Tân Hiệp Phát trên thị trường luôn được ưa chuộng, đưa Tân Hiệp Phát Tân Hiệp Phát trở thành đối trọng lớn và duy nhất của các doanh nghiệp đa quốc gia như Coca Cola, Pepsi, tạo thành thế chân vạc trong ngành Nước giải khát Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, hiện nay sản phầm của Tân Hiệp Phát đang có mặt trên 18 quốc gia trên thế giới./.

Mai Vy/ Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam