Tân Hiệp Phát đón hàng trăm sinh viên đến tham quan đầu năm 2019

Thứ ba, ngày 19 tháng 3 năm 2019 | 10:48:32

Thời gian qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát THP là điểm đến quen thuộc của sinh viên các trường đại học trong nước và quốc tế đến tham quan và tìm hiểu thêm về hệ thống quản lý, các hoạt động sản xuất, và đặc biệt là dây chuyền công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic để sản xuất ra các loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe.

Giảng viên, sinh viên Trường ĐH Sài Gòn tham quan dây chuyền Aseptic

Cụ thể, chỉ trong thời gian ngắn từ ngày 9/3 đến 11/3, THP đã tiếp đón khoảng 50 sinh viên Trường đại học Ngân Hàng TP.HCM và hơn 300 sinh viên, giảng viên của Trường đại học Sài Gòn đến tham quan nhà máy để giúp các bạn sinh viên phát triển năng lực và bổ sung kiến thức thực tiễn trong học phần Quản trị sản xuất.  

Tại đây, các đoàn tham quan đã có dịp “mục sở thị” toàn bộ dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic và trải nghiệm quy trình sản xuất nghiêm ngặt để tạo ra các sản phẩm nước giải khát đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có dịp giao lưu với đại diện các phòng ban của THP để tìm hiểu về hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như tích lũy thêm cho bản thân những kinh nghiệm, kỹ năng cần có cho sinh viên khi ra trường.

Các bạn sinh viên Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM hứng thú với sản phẩm Trà sữa Không độ Macchiato

Bạn Trương Huệ Mẫn, sinh viên Trường ĐH Ngân Hàng chia sẻ: “Trước khi đến tham quan THP, em và các bạn đã tìm hiểu rất nhiều thông tin cũng như xem clip trên mạng về cách để tạo ra những chai nước giải khát mà chúng em uống thường ngày. Tuy nhiên khi đến nhà máy của THP, chúng em vẫn rất bất ngờ về quy mô và quy trình sản xuất nghiêm ngặt tại đây. Hy vọng, THP sẽ tạo điều kiện cho nhiều bạn sinh viên trường em nói riêng và các bạn sinh viên khác nói chung có dịp tham quan nhà máy, để các bạn có những trải nghiệm thực tế về quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đang được áp dụng tại Việt Nam”.

Bên cạnh đó, Tân Hiệp Phát còn là điểm đến thường xuyên của nhiều đoàn sinh viên, học sinh quốc tế đến tham quan, học tập và nghiên cứu. Vào ngày 8/3, THP đã đón các sinh viên của Đại học UTCC International (Thái Lan) đến tham quan nhà máy tại Bình Dương. Dịp này, chị Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có buổi chia sẻ và truyền cảm hứng về hành trình vượt lên những người khổng lồ của THP thông qua cuốn sách “Competing With Giants” do chị viết chính, được Forbesbook xuất bản tại Mỹ vào tháng 8/2018.

Chị Trần Uyên Phương tặng cuốn sách “Competing With Giants” cho đại diện UTCC International

Được biết, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đang sở hữu 10 dây chuyền Aseptic tại các nhà máy trên toàn quốc với giá trị lên đến 300 triệu USD.

Mới đây, ngày 14/3, Tân Hiệp Phát đã khánh thành và đưa vào hoạt động giai đoạn 1 nhà máy Nhà máy Number One Hậu Giang tại khu công nghiệp Sông Hậu, trở thành nhà máy NGK lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện nay, sử dụng công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic, công suất 48.000 chai/giờ/ dây chuyền, tương đương sản xuất được 800 chai sản phẩm mỗi phút.

Sinh viên Đại học UTCC International tham quan dây chuyền Aseptic tại nhà máy Bình Dương.

Aseptic là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau, sản phẩm được sản xuất trên nền tảng công nghệ Aseptic qua nhiều công đoạn như trích ly nguyên liệu, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, tiệt trùng UHT, chiết rót – đóng nắp và đóng gói sản phẩm. Hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ, tạo nên một dung dịch sản phẩm hoàn toàn tinh khiết.

Với công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic, nhiều sản phẩm mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát đang sản xuất như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Trà sữa Macchiato Không Độ, Nước tăng lực Number 1... không bị mất đi các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và vẫn giữ được hương vị tự nhiên nhất.

Ngoài việc tiếp đón các đoàn khách tham quan nhà máy, Tân Hiệp Phát cũng công khai dây chuyền, quy trình sản xuất trên website http://tradrthanh.com/nha-may-number-one/home để hàng triệu người tiêu dùng có thể “tận mục sở thị” toàn bộ dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic, đồng thời trải nghiệm quy trình sản xuất nghiêm ngặt để tạo ra các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất.

T.L/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam