Tân Hiệp Phát trao những phần quà nghĩa tình đến các cựu thanh niên xung phong Nghệ An, Hà Tĩnh

Thứ ba, ngày 31 tháng 7 năm 2018 | 9:44:37

Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là dịp để cả nước tri ân những người đã dũng cảm chiến đấu vì hòa bình của Đất nước. Hòa chung không khí ấy, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 200 phần quà cho các cựu thanh niên xung phong tại hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng Tập đoàn Tân Hiệp Phát (Bìa trái) trao tặng những

phần quà đến tay các cựu thanh niên xung phong Hà Tĩnh, Nghệ An

Trong chiến tranh, có khoảng gần 400.000 lượt người, đặc biệt chủ yếu là nữ, được huy động vào lực lượng thanh niên xung phong đi làm đường mặt trận, tải đạn, tải thương, phục vụ chiến đấu. Lực lượng thanh niên xung phong cũng chịu bom đạn, chất độc hoá học... Sau chiến tranh, đất nước hòa bình, các đơn vị thanh niên xung phong giải tán nên hồ sơ thất lạc, nhiều thanh niên xung phong trở về với cuộc sống đời thường với biết bao khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Để tri ân với những hy sinh, mất mát và san sẻ phần nào khó khăn của các cựu thanh niên xung phong, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã liên tiếp đồng hành cùng hoạt động thăm hỏi và trao quà cho các cựu thanh niên xung phong tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh vào dịp nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam và 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ.

Đại diện cựu thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An chia sẻ cảm nhận khi được nhận quà của đoàn công tác

Bác Mai Ất, 84 tuổi, Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An rất vui mừng khi gặp lại đoàn công tác, bởi năm 2017, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng đã đến thăm và tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong ở địa phương này.

“Năm nay, chúng tôi rất vui khi được Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục đến thăm hỏi sức khoẻ và tặng quà cho các hội viên. Ngoài 45 hội viên được nhận quà trực tiếp hôm nay, còn 55 anh em ở những huyện xa như Kỳ Sơn, Quế Phong... không đến kịp sẽ được chúng tôi trao tận tay. Ngày mai đoàn công tác của chúng tôi sẽ đi gặp và trao trực tiếp cho họ”, bác Mai Ất rạng rỡ nói.

Là doanh nghiệp thuần Việt mang khát vọng phục vụ người tiêu dùng toàn cầu, với phương châm hoạt động và phát triển luôn gắn với giá trị cốt lõi có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, mỗi cán bộ nhân viên của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đều ý thức, tri ân các cựu thanh niên xung phong là thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ đối với những người đã cống hiến một phần xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao quà cho các cựu Thanh niên xung phong

Tại buổi trao tặng quà, ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ: “Trong suốt 24 năm thành lập và phát triển, mỗi năm, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đều có nhiều hoạt động chia sẻ với cộng đồng xã hội. Tuỳ vào đặc điểm từng khu vực mà có cách tiếp cận phù hợp. Những món quà chúng tôi gửi tặng đến các cựu Thanh niên xung phong cũng chính là tình cảm, là tấm lòng của cán bộ, công nhân viên Tập đoàn muốn gửi đến các cô, các chú trong những ngày cả nước đang hướng tới những hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Chúng tôi xác định việc tri ân với thế hệ đi trước là sự ghi nhận và trân trọng của tổ chức chúng tôi với họ”.

 

Đây là dịp để các cựu Thanh niên xung phong gặp gỡ và ôn lại những kỷ niệm xưa

Bác Đào Văn Tinh, Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hằng năm vào dịp kỷ niệm này, tỉnh hội thường tổ chức gặp mặt thân mật các thế hệ lực lượng thanh niên xung phong để thăm hỏi sức khỏe và chia sẻ, động viên nhau, ôn lại kỷ niệm một thời.

“Hàng năm, lực lượng cựu thanh niên xung phong Hà Tĩnh đón nhận những món quà tình nghĩa của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Những cựu thanh niên xung phong luôn ghi sâu trong lòng những tình cảm của thế hệ đi sau tri ân mình. Chúng tôi sẽ là những tấm gương giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ đi sau”, bác Đào Văn Tinh nói.

Đây cũng chính là dịp để Tân Hiệp Phát bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cựu thanh niên xung phong đã âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân cho sự hòa bình của Đất nước bằng những hoạt động thiết thực. Cũng trong dịp này, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, những người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo CTV/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam