Hội nhập báo chí

Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa TTXVN với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước n;ài

Chiều 21/10, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã có buổi làm việc với Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước n;ài nhiệm kỳ 2021-2024.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang cho biết: Hoạt động ngoại giao luôn đóng vai trò quan trọng cho việc đảm bảo nền độc lập, phát triển của đất nước. Thành tựu ngoại giao có sự đóng góp rất quan trọng của các đại sứ, tổng lãnh sự và trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Mối quan hệ hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam và Bộ Ngoại giao nói chung; quan hệ giữa mạng lưới các cơ quan thường trú ngoài nước và hệ thống cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài rất gắn bó, ngày càng có hiệu quả, thực chất, đóng góp vào thành tích chung của ngành ngoại giao và thông tấn thời gian qua.

tang cuong hieu qua hop tac giua ttxvn voi cac co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai hinh 1

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang tặng Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh bộ ảnh phong cảnh, thiên nhiên Việt Nam do TTXVN ấn hành. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Theo Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang, Thông tấn xã Việt Nam và Bộ Ngoại giao có chung một sứ mệnh, đó là quảng bá đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, đưa thông tin về đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, từ đó góp phần mở rộng, thắt chặt các mối quan hệ Việt Nam với các nước, tổ chức quốc tế. Với mục đích chung như vậy, Thông tấn xã Việt Nam và Bộ Ngoại giao đã có truyền thống phối hợp hợp tác rất hiệu quả trong suốt thời gian qua.

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang mong muốn hai bên tiếp tục duy trì hiệu quả những hợp tác trên, góp phần giúp hai cơ quan cùng hoàn thành nhiệm vụ. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả thông tin truyền thông, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang đã đề xuất một số nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Quang Minh cung cấp thông tin về hoạt động của đoàn. Theo đó, các đại sứ, tổng lãnh sự vừa được bổ nhiệm có nhiệm kỳ công tác từ 2021-2024. Đây là đợt bổ nhiệm đại sứ, tổng lãnh sự đầu tiên, lớn nhất sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (gồm 22 đại sứ, 6 tổng lãnh sự với địa bàn phụ trách lên đến hơn 40 nước, vùng lãnh thổ).

Thứ trưởng đã trao đổi một số nội dung nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa Bộ Ngoại giao cũng như giữa các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài với Thông tấn xã Việt Nam trong công tác tuyên truyền đối ngoại.

Chia sẻ những định hướng hợp tác giữa hai bên, Thứ trưởng Vũ Quang Minh cho rằng buổi gặp mặt sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa hai cơ quan trong giai đoạn tới, làm nền tảng để phối hợp chặt chẽ hơn giữa các cơ quan đại diện với Thông tấn xã Việt Nam.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/tang-cuong-hieu-qua-hop-tac-giua-ttxvn-voi-cac-co-quan-dai-dien-viet-nam-o-nuoc-ngoai-post162739.html