Hội nhập báo chí

Tăng cường tuyên truyền về hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản

Chiều 11/11, tại Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tiếp đoàn Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), do Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam Shimizu Akira dẫn đầu, tới thăm, làm việc.

Tại buổi tiếp, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh nhấn mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng thắt chặt, đạt nhiều bước tiến trong các lĩnh vực, nhất là đầu tư, thương mại, giao lưu nhân dân… Báo Nhân Dân coi trọng và thúc đẩy tuyên truyền về hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, trong đó có các hoạt động của JICA tại Việt Nam.

tang cuong tuyen truyen ve hop tac giua viet nam va nhat ban hinh 1

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh tiếp Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam Shimizu Akira. Ảnh: Duy Linh

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cho biết, trong bối cảnh các mạng xã hội phát triển bùng nổ, gây ảnh hưởng tới hoạt động của nhiều tờ báo in trên thế giới, Báo Nhân Dân vẫn giữ vững số lượng bản in lớn, với nhiều ấn phẩm đa dạng, thể hiện sự nỗ lực của những người làm báo trong việc cố gắng truyền tải thông tin nhanh chóng, chính xác tới độc giả.

Tiếp tục khẳng định vị thế là một trong sáu cơ quan báo chí chủ lực của Việt Nam, trong tình hình mới, Báo Nhân Dân tích cực áp dụng các nền tảng công nghệ nhằm tiếp cận và truyền tải rộng rãi thông tin chính thống, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới đông đảo quần chúng nhân dân.

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh nhấn mạnh, với mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, Việt Nam dần mở cửa nhiều hoạt động kinh tế, từng bước đưa cuộc sống của người dân ổn định trở lại. Trong bối cảnh dịch bệnh, các phóng viên của Báo Nhân Dân tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, đưa thông tin đầy đủ, chính xác tới độc giả.

Về hợp tác giữa hai cơ quan, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh nhất trí tăng cường việc nắm bắt phản hồi của độc giả, giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của JICA, góp phần đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam Shimizu Akira cho biết, JICA đánh giá cao vai trò của Báo Nhân Dân, tờ báo lâu đời và uy tín hàng đầu của Việt Nam trong thời gian qua; cảm ơn Báo Nhân Dân đã đưa tin về các hoạt động của JICA tại Việt Nam.

Ông Shimizu Akira bày tỏ mong muốn Báo Nhân Dân tiếp tục phối hợp truyền tải các thông tin về các hoạt động của JICA; đồng thời mong muốn thông qua Báo Nhân Dân nhận được những phản hồi, ý kiến đóng góp của chính quyền, người dân và doanh nghiệp về các hoạt động của JICA tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực JICA tập trung phát triển, như đào tạo nguồn nhân lực.

Trao đổi về tình hình phòng, chống dịch Covid-19, Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam cho biết, chia sẻ những khó khăn do dịch bệnh gây ra, JICA đã tích cực đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 của Việt Nam, hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế cho các bệnh viện và đang hỗ trợ đào tạo nghiệp vụ phòng, chống dịch cho nhiều bệnh viện tại các tỉnh phía bắc của Việt Nam.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/tang-cuong-tuyen-truyen-ve-hop-tac-giua-viet-nam-va-nhat-ban-post166348.html