Tạp chí An toàn thông tin kỷ niệm 15 năm thành lập

Thứ bảy, ngày 20 tháng 3 năm 2021 | 18:59:59

Tạp chí An toàn thông tin (Ban Cơ yếu Chính phủ) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống (17/3/2006 – 17/3/2021), tại Hà Nội, ngày 17/3.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Như Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí An toàn thông tin đã ôn lại chặng đường phát triển vượt bậc của Tạp chí. Tạp chí ATTT được thành lập ngày 17/3/2006, trực thuộc Vụ Khoa học - Công nghệ, Ban Cơ yếu Chính phủ và xuất bản một ấn phẩm in. Năm 2013, nắm bắt nhu cầu truyền thông trên mạng Internet, Tạp chí đã khai trương trang Thông tin điện tử, qua đó cung cấp thông tin nhanh, chính xác đến đông đảo bạn đọc.

Đáp ứng nhu cầu truyền thông về ATTT trong cả nước và thực tế phát triển của ngành Cơ yếu Việt Nam, năm 2014, Tạp chí An toàn thông tin tách ra thành đơn vị trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ (theo Nghị định 09/2014/NĐ-CP ngày 27/01/2014 của Chính phủ), có chức năng giúp Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ thực hiện thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực bảo mật và ATTT theo quy định của pháp luật; là diễn đàn trao đổi thông tin lý luận, kết quả nghiên cứu khoa học - công nghệ trong lĩnh vực bảo mật và ATTT.

Các đồng chí Lãnh đạo Ban, Nguyên Lãnh đạo Ban và Nguyên Tổng biên tập Tạp chí tại buổi gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống của Tạp chí An toàn thông tin. Ảnh: ĐT

Các đồng chí Lãnh đạo Ban, Nguyên Lãnh đạo Ban và Nguyên Tổng biên tập Tạp chí tại buổi gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống của Tạp chí An toàn thông tin. Ảnh: ĐT

Năm 2015, Tạp chí cho ra mắt Ấn phẩm “Khoa học và Công nghệ trong lĩnh vực ATTT” xuất bản song song hai ngôn ngữ tiếng Việt và Anh. Đây là ấn phẩm mang tính học thuật cao, quy trình phản biện khoa học và hình thức trình bày tuân theo yêu cầu Tạp chí khoa học của Hội đồng Giáo sư nhà nước cũng như chuẩn quốc tế.

Năm 2019, ấn phẩm được xuất bản online, toàn bộ quá trình nhận bài, phân công - tổ chức phản biện, xuất bản được thực hiện qua mạng internet, qua đó đáp ứng yêu cầu chuyên nghiệp và quốc tế hóa.

Trước đó, năm 2017, Tạp chí chuyển đổi trang thông tin điện tử sang nền tảng giao diện mới, có tính chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Đồng thời triển khai giao diện cho thiết bị di động và app mobile đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng di động. Năm 2018, Tạp chí xuất bản bản tin Video với thời lượng từ 12 - 15 phút/bản tin, 01 số/tháng và từ năm 2021 là 02 số/tháng. Đây là kênh thông tin mới, thu hút và được đánh giá cao từ các chuyên gia, bạn đọc.

Trải qua 15 năm, từ một ấn phẩm in duy nhất được xuất bản khi mới thành lập, đến nay Tạp chí đã trở thành cơ quan báo chí truyền thông đa phương tiện với 03 ấn phẩm in, Tạp chí điện tử và Bản tin Video. 

Trong thời gian tới, Tạp chí sẽ tiếp tục ứng dụng các công nghệ mới trong lĩnh vực báo chí để đưa Tạp chí ngày càng phát triển, xứng đáng là cơ quan báo chí truyền thông hàng đầu và duy nhất chuyên sâu về lĩnh vực bảo mật, an toàn thông tin và cơ yếu.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/tap-chi-an-toan-thong-tin-ky-niem-15-nam-thanh-lap-post123793.html