Tạp chí Giao thông Vận tải trao 16 giải thưởng cuộc thi Ứng dụng Khoa học công nghệ, ý tưởng đảm bảo ATGT

Thứ sáu, ngày 2 tháng 10 năm 2020 | 10:22:1

Sáng 30/9, Tạp chí Giao thông vận tải tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết "Ứng dụng Khoa học công nghệ, ý tưởng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông" lần thứ I và phát động cuộc thi viết lần thứ hai.

Sau 8 tháng phát động cuộc thi viết “Ứng dụng khoa học công nghệ, ý tưởng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, Ban tổ chức đã nhận được gần 150 tác phẩm của các tác giả đến từ 40 tỉnh, thành trong cả nước.

Ban tổ chức đã lựa chọn được 35 tác phẩm vào vòng chấm chung khảo. Hội đồng chấm Chung khảo được Ban tổ chức mời là những nhà khoa học, chuyên gia và nhà quản lý đến từ các cơ quan đơn vị uy tín như: Ủy ban ATGT Quốc Gia, Cục CSGT, Học Viện báo chí và Tuyên truyền, Viện Chiến lược và phát triển GTVT.

Ông Khuất Việt Hùng, Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ GTVT, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia trao giải Nhất cho tác giả Quang Hưng.

Ông Khuất Việt Hùng, Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ GTVT, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia trao giải Nhất cho tác giả Quang Hưng.

Trong tổng số 35 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, có 28 tác phẩm về chuyên ngành đường bộ (gồm đường đô thị, ngoài đô thị, bến xe, chất lượng công trình, biển báo ATGT, ứng dụng công nghệ trong đảm bảo ATGT, người điều khiển phương tiện, người tham gia giao thông...), 4 tác phẩm về hàng hải, đường thủy, 3 tác phẩm về đường sắt.

Cuộc thi đã thu hút được số lượng tác phẩm nhất định về đúng chủ đề của cuộc thi, nhiều tác phẩm có nội dung chất lượng tốt. Các tác phẩm đã nêu được một số kết quả ứng dụng KHCN, đề xuất ý tưởng về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên cơ sở các yếu tố cấu thành như: con người (gồm người điều khiển phương tiện, người tham gia giao thông), kết cấu hạ tầng, phương tiện giao thông vận tải mà không theo các yếu tố ảnh hưởng đến an toàn giao thông, theo các chuyên ngành: đường bộ, đường thủy, hàng hải..., theo các lĩnh vực: công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo, điều khiển giao thông...

Hội đồng chấm chung khảo đã lựa chọn và đề nghị ban tổ chức ra quyết định trao giải, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích. Cũng tại Lễ trao giải này, Tạp chí GTVT tiếp tục phát động cuộc thi viết "Ứng dụng Khoa học công nghệ và ý tưởng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông" lần thứ hai.

Cuộc thi cũng sẽ là hoạt động thường niên được phát động và trao giải chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành GTVT (28/8) và Quốc khánh (2/9) hằng năm.

* Cùng ngày Tạp chí GTVT ra mắt giao diện mới với nhiều tính năng hiện đại. Sau một thời gian thử nghiệm, Tạp chí GTVT điện tử chính thức ra mắt giao diện mới với nhiều tính năng hiện đại, phù hợp với xu hướng công nghệ mới trước sự chứng kiến của đại diện Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ GTVT và Bộ Thông tin truyền thông.

Ông Nguyễn Văn Hường, Phó tổng biên tập phụ trách ấn nút ra mắt giao diện mới trước sự chứng kiến của các đại biểu.

Ông Nguyễn Văn Hường, Phó tổng biên tập phụ trách ấn nút ra mắt giao diện mới trước sự chứng kiến của các đại biểu.

Để thực hiện thành công Đề án Đổi mới Tạp chí GTVT giai đoạn 2020 – 2025, nhằm nâng cao chất lượng tạp chí điện tử, Ban biên tập đã thực hiện kế hoạch nâng cấp toàn diện tạp chí GTVT điện tử với những tính năng mới như:  Tăng cường hỗ trợ SEO nhằm tăng lượng truy cập và rút ngắn thời gian Index của Google và các công cụ tìm kiếm khác. Tăng khả năng bảo mật, chống bị tin tặc tấn công. Tăng khả năng chịu tải trên lượng người đọc nhờ phân luồng truy cập. Giao diện mới, hiện đại, chuyên nghiệp và định hướng thân thiện với người đọc hơn.

Với giao diện và tính năng hiện đại, cùng với tạp chí giấy, tạp chí điện tử phiên bản mới sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình với sứ mệnh là cơ quan truyền thông và lý luận khoa học công nghệ của Bộ GTVT.

Theo Lê Hiếu/ NB&CL
https://congluan.vn/tap-chi-giao-thong-van-tai-trao-16-giai-thuong-cuoc-thi-ung-dung-khoa-hoc-cong-nghe-y-tuong-dam-bao-atgt-post99076.html