Tập huấn cộng tác viên Báo Phòng không-Không quân năm 2017

Thứ hai, ngày 29 tháng 5 năm 2017 | 10:53:37

QĐND Online - Sáng 29-5, tại Đoàn An điều dưỡng 20 (Nha Trang, Khánh Hòa), Cục Chính trị, Quân chủng Phòng không- Không quân (PK-KQ) khai mạc Lớp tập huấn cộng tác viên Báo PK-KQ năm 2017.

Tham gia lớp tập huấn có 46 đồng chí cộng tác viên đến từ các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng PK-KQ và các đơn vị phòng không, không quân thuộc Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, quân khu, quân đoàn trong toàn quân.

Đại tá Mai Văn Tiến, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng PK-KQ trao Bằng khen của Bộ tư lệnh Quân chủng PK-KQ tặng các đồng chí có thành tích xuất sắc trong tham gia cộng tác với Báo PK-KQ.

Trong thời gian tập huấn, các cộng tác viên được báo cáo viên của Báo Quân đội nhân dân (QĐND), Báo PK-KQ và Báo Khánh Hòa giới thiệu các nội dung như: Nguyên tắc hoạt động của báo chí cách mạng; phương pháp viết bài ghi nhanh, phóng sự, gương “Người tốt, việc tốt và điển hình tiên tiến”; phương pháp tác nghiệp và xây dựng tác phẩm truyền hình; giới thiệu chung về Báo PK-KQ điện tử và phương pháp viết tin, bài cộng tác với Báo PK-KQ điện tử; kinh nghiệm tác nghiệp ở cơ sở và cách cộng tác hiệu quả với Báo PK-KQ và Báo QĐND; một số âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch đối với Đảng, Nhà nước, Quân đội ta trong thời gian gần đây và giải pháp phòng, chống; kỹ năng thiết lập, sử dụng blog, facebook, comment và một số giải pháp kỹ thuật đấu tranh trên mạng xã hội... Ngoài ra, các học viên còn được tham quan, thực hành tác nghiệp tại Trường Sĩ quan Không quân và Trung đoàn 274 (Sư đoàn Phòng không 377).

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh Quân chủng PK-KQ đã trao Bằng khen tặng 5 đồng chí có thành tích xuất sắc trong tham gia cộng tác với Báo PK-KQ trong 2 năm 2016-2017.

Tin, ảnh: MAI VĂN ĐÔNG/ Báo QĐND.VN