Tập huấn nâng cao trình độ chính trị, pháp luật và đạo đức nghiệp vụ cho người làm báo tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ sáu, ngày 3 tháng 11 năm 2017 | 11:34:12

Sáng 31/10/2017, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí- Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao trình độ chính trị, pháp luật và đạo đức nghiệp vụ cho người làm báo” . Tham dự khóa bồi dưỡng là các phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo in, đài Phát thanh , Truyền hình Trung ương và địa phương tại thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Nam bộ.

Nhà báo Nguyễn Bé – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai giảng khóa tập huấn

Khóa bồi dưỡng nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, tác phong, đạo đức lối sống  của đội ngũ nhà báo; giúp các phóng viên, biên tập viên nhận thức sâu sắc hơn về những điều mới trong Luật Báo chí 2016, và 10 Điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam được thực thi năm 2017.

Tại khóa tập huấn, các học viên được nghe chuyên đề về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo do PGS. TS Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà Báo Việt Nam trình bày, và những nội dung quan trọng của Luật Báo chí 2016, do nhà báo Lưu Đình Phúc – Cục trưởng Cục Báo chí Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày.

Đây là lớp học thứ 8 trong  chuối các lớp học mà Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí và Đài truyền hình Việt Nam thực hiện kể từ tháng 8 năm 2017 đến nay.

Theo Huy Chiến/ TT Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí/ Hội Nhà báo Việt Nam