Tập huấn nghiệp vụ báo chí "Kỹ năng sử dụng mạng xã hội để quảng bá cho báo điện tử"

Thứ sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020 | 15:5:23

Trong 2 ngày 9 và 10/7, tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí "Kỹ năng sử dụng mạng xã hội để quảng bá cho báo điện tử" nhằm phục vụ cho việc tác nghiệp báo chí.

Toàn cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ báo chí.

Toàn cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ báo chí.

Tham gia lớp tập huấn có nhiều học viên là phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí trong cả nước...

Tại buổi tập huấn, Giảng viên Vũ Thế Cường đến từ Học Viện báo chí và Tuyên truyền đã truyền đạt các nội dung, phương thức về sử dụng mạng xã hội, những kỹ năng trong làm báo điện tử; cách đặt tít, chọn ảnh, xử lý sapo, viết nội dung của báo điện tử, infographic; cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tương tác với bạn đọc; tác nghiệp đa phương tiện, sử dụng điện thoại thông minh làm báo điện tử; các lưu ý khi chụp ảnh, tác nghiệp video.

Giảng viên Vũ Thế Cường đến từ Học viện báo chí và Tuyên truyền.

Giảng viên Vũ Thế Cường đến từ Học viện báo chí và Tuyên truyền.

Ngoài ra, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ "Kỹ năng sử dụng mạng xã hội để quảng bá cho báo điện tử", các học viên được tìm hiểu về xu hướng tìm kiếm thông tin của độc giả; hướng dẫn cách sử dụng một số công cụ trên internet; cách truyền thông trên mạng xã hội và tối ưu công cụ tìm kiếm trên google...

Thông qua lớp tập huấn, những người làm báo có cơ hội tiếp cận thêm nhiều thông tin, cập nhật thêm kiến thức, kinh nghiệm trong làm báo điện tử. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy tối đa về kỹ năng về sử dụng mạng xã hội để phục vụ cho việc làm báo điện tử, phục vụ tích cực trong công tác tuyên truyền. 

Theo Đình Trung/báo Công luận

https://congluan.vn/tap-huan-nghiep-vu-bao-chi-ky-nang-su-dung-mang-xa-hoi-de-quang-ba-cho-bao-dien-tu-post85663.html