Thái Nguyên lựa chọn 21 tác phẩm báo chí xuất sắc viết về Bác

Thứ ba, ngày 6 tháng 7 năm 2021 | 18:38:55

Ngày 5/7, Báo Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết Cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển năm 2021”.

Cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 được Toà soạn Báo Thái Nguyên phát động từ 01/5/2020 đến ngày 30/4/2021. Ban Tổ chức đã nhận được trên 130 bài dự thi. Qua đó, đã biên tập, đăng tải 96 tác phẩm, trong đó có 75 tác phẩm đăng trên báo in, 21 tác phẩm đăng trên Báo đ tử (có 03 video clip).

Các tác phẩm dự thi tiếp tục tập trung tuyên truyền về những tập thể, cá nhân điển hình, cách làm hiệu quả, thiết thực trong học tập và làm theo Bác trên địa bàn tỉnh, tạo được hiệu ứng tốt, lan tỏa trong xã hội. Qua chấm điểm và bình chọn, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn được 21 tác phẩm có chất lượng để trao thưởng. Trong đó, có 5 giải B, 6 giải C và 10 giải Khuyến khích.

Đồng chí Đào Ngọc Anh, Phó Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên trao chứng nhận cho các tác giải đạt Cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ảnh: baothainguyen.vn

Đồng chí Đào Ngọc Anh, Phó Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên trao chứng nhận cho các tác giải đạt Cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ảnh: baothainguyen.vn

Về cuộc thi Ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” từ 01/4/2020 đến ngày 15/4/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 41 nhóm ảnh (trong đó có 39 nhóm ảnh đăng trên báo in, 02 nhóm ảnh đăng trên báo Thái Nguyên điện tử).

Theo đánh giá, các nhóm ảnh dự thi đã phản ánh sinh động, đa dạng mọi hoạt động của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… Có sức mạnh khơi gợi cảm xúc, suy nghĩ, truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng, cho sự phát triển của xã hội nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Ban Tổ chức đã chấm điểm và trao giải cho 13 tác phẩm (trong đó có 2 giải B, 5 giải C, 6 giải Khuyến khích).

Tại hội nghị, Ban Tổ chức cũng đánh giá, phân tích những hạn chế các cuộc thi ở các mặt: Thể tài, nội dung, phương pháp tác nghiệp để từ đó đề ra các giải pháp nâng cao số lượng, chất lượng các tác phẩm dự thi. Đồng thời phát động, kêu gọi các phóng viên, nhà báo, cộng tác viên và bạn đọc gần xa tiếp tục hưởng ứng Cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc thi Ảnh báo chí với chủ đề “Thái Nguyên - Góc nhìn cuộc sống” năm 2021-2022.

Theo Nguyên Phong/ NB&CL
https://congluan.vn/thai-nguyen-lua-chon-21-tac-pham-bao-chi-xuat-sac-viet-ve-bac-post142541.html