Thanh Hóa: Bắt quả tang đối tượng lợi dụng danh nghĩa phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Thứ tư, ngày 24 tháng 10 năm 2018 | 22:18:39

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang một phóng viên tống tiền doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân, thu giữ tiền, cùng nhiều hiện vật khác có liên quan đến vụ việc.

Tin từ cơ quan Công an cho biết, tối 23/10, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang Ngô Văn Khích (hay còn gọi là Đăng Hạ), SN 1984 thường trú ở 31/2 phố Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân...

Tại hiện trường, cơ quan Công an đã thu giữ 3 máy tính, 2 laptop, 3 điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu của một cơ quan báo chí, 1 thẻ hội viên, 1 thẻ phóng viên của một số cơ quan báo chí, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

 Ngô Văn Khích đang khai báo tại cơ quan Công an

Trước đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có đối tượng tự xưng là phóng viên, nhà báo đến các doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin về một số sai phạm, sau đó đe dọa viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử để ép buộc các doanh nghiệp này phải đưa tiền thì mới gỡ bài xuống.

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập án đấu tranh và bắt quả tang Ngô Văn Khích khi đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

 Tiền, cùng tang vật mà cơ quan Công an tạm giữ của Ngô Văn Khích

Tại cơ quan Công an, bước đầu Ngô Văn Khích khai nhận hiện đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử. Lợi dụng danh nghĩa này, Khích đã về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, sau đó viết bài và câu kết với một số đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này. Được biết, khai báo tại cơ quan Công an, Khích đã được ký hợp đồng lao động (loại hợp đồng lao động 3 tháng) với một cơ quan báo.

Hiện Ngô Văn Khích đã được di lý về Trại tạm giam Công an tỉnh, cùng đó cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra mở rộng về các đối tượng đã cùng Khích tham gia ở các vụ việc khác đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo Quang Minh/ Báo Công Luận