Thanh Hóa: Trao giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2018

Thứ tư, ngày 19 tháng 6 năm 2019 | 7:56:45

Sáng 18/6, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019) và Trao giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2018.

Ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa trao giải A cho các tác giả.

Đồng chí Phạm Minh Thiệu - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Cùng với sự phát triển của báo chí cả nước, báo chí Thanh Hóa và người làm báo trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển nhanh chóng. Tính đến tháng 6/2019, ngoài 4 cơ quan báo chí của tỉnh là: Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh & Truyền hình, Báo Văn hóa & Đời sống và Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa còn có 23 văn phòng đại diện, 14 phóng viên thường trú và 11 phóng viên giới thiệu về hoạt động từ các cơ quan báo chí TW và tỉnh, thành. Ấn phẩm, kênh sóng của các cơ quan báo chí trên địa bàn Thanh Hóa từng bước được nâng lên, xuất bản rộng rãi hơn, hiệu ứng tích cực hơn, cơ bản đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, cũng như nhu cầu thông tin của công chúng… góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một bộ phận người làm báo có những hạn chế, khuyết điểm. Có lúc, có nơi một số người làm báo đã có biểu hiện tiêu cực hoặc khuynh hướng lệch lạc trong suy nghĩ và hành động khi tác nghiệp tại cơ sở. Nhiệm vụ quan trọng của báo chí hiện nay là tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chính đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Luật báo chí 2016, 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trao Giải báo chí Trần Mai Ninhnăm 2018, đây là năm thứ 8 Hội Nhà báo Thanh Hóa được giao nhiệm vụ chủ trì việc chấm, xét và trao giải theo Nghị quyết số 11 của HĐND tỉnh. Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2018 đã thu hút 150 tác phẩm tham dự. Hội đồng thẩm định đã quyết định chọn 55 tác phẩm tốt nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng. Trong đó có 5 giải A, 11 giải B, 19 giải C và 20 giải khuyến khích.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh đã trao Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội năm 2018; trao thưởng cho các tác giả đạt Giải báo chí Quốc gia năm 2018.

Theo: Quang Duy/ Báo Công luận