Thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam từ ngày 13/10

Thứ ba, ngày 10 tháng 10 năm 2017 | 20:48:59

Theo kế hoạch, ngày 13/10 tới đây sẽ có buổi công bố quyết định thanh tra về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có những vấn đề liên quan đến cổ phần hóa tại Hãng Phim truyện Việt Nam.

Bộ VHTTDL thông tin về việc thanh tra cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Chiều 10/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) họp báo thường kỳ quý III/2017, cung cấp thông tin về hoạt động của Bộ.

Câu chuyện cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, mà nay là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Phim truyện Việt Nam, được nhiều phóng viên quan tâm.

Trả lời  về quá trình thanh tra Hãng phim truyện Việt Nam, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình cho biết: Theo kế hoạch, ngày 13/10 tới đây sẽ có buổi công bố quyết định thanh tra về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có những vấn đề liên quan đến cổ phần hóa tại Hãng Phim truyện Việt Nam.

Bộ VHTTDL đang chuẩn bị tài liệu, thông tin theo quy định để phục vụ công tác thanh tra. Do đó, những thông tin tiếp theo liên quan đến việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam sẽ chờ kết luận chính thức từ đoàn thanh tra. Sau khi có kết luận chính thức từ Đoàn thanh tra, Bộ VHTTDL sẽ công bố rộng rãi về việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam để minh bạch hóa thông tin.
Liên quan đến sự việc ông Nguyễn Thủy Nguyên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Vận tải thủy Vivaso (đơn vị mua lại Hãng phim) đã có phát ngôn chưa đúng mực về nghệ sĩ, trong đó có nghệ sĩ Quốc Tuấn, đang gây bức xúc dư luận, ông Nguyễn Thái Bình cho rằng: Bộ VHTTDL đã thông qua đại diện phần vốn nhà nước tại Hãng, đề nghị ban lãnh đạo đơn vị phát ngôn phù hợp, văn minh lịch sự trong giao tiếp giữa con người với nhau. Đồng thời, lãnh đạo đơn vị phải quan tâm hơn nữa đến tâm tư nguyện vọng, tình cảm của nghệ sĩ, điều chỉnh phát ngôn cho phù hợp, tránh gây bức xúc trong cán bộ công nhân viên, nghệ sĩ như thời gian qua…

Đồng thời, cả nhà quản lý và người lao động tại Hãng phim thực hiện nghiêm nội quy của cơ quan, đơn vị trên sự thống nhất của cả hai bên. Bộ VHTTDL mong muốn nhà quản lý, điều hành cùng các cán bộ, nhân viên, nghệ sỹ của Hãng tìm được tiếng nói chung, cùng xây dựng Hãng phim đang ở thời kỳ hết sức khó khăn, vực dậy hình ảnh đơn vị có bề dày truyền thống, lịch sử, góp phần quan trọng vào sự phát triển của nền Điện ảnh nước nhà 60 năm qua.

Liên quan đến kiện cáo tại Hãng phim Giải phóng, ông Nguyễn Thái Bình cho biết Bộ VHTTDL yêu cầu đơn vị báo cáo chính thức. Trên cơ sở báo cáo của đơn vị và tìm hiểu thực tế, Bộ sẽ có thông tin cụ thể sau.

XC/Báo Tin Tức