Thiếu mấy cục bê tông, mất 8 mạng người

Thứ bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 | 8:28:22

Dưới chân cây cầu nhỏ mang tên Cầu Ông Hạnh là dày đặc những ngôi miếu mà người dân lập ra để nhang khói cho những người xấu số. Nơi đây, hàng trăm phương tiện từng va quẹt vào thành cầu, lọt xuống suối.

Nếu có dải phân cách giữa, TNGT đã không xảy ra, 8 người đã không phải chết ( hiện trường vụ TVGT thảm khốc ở Bình Thuận. Ảnh: Phan Thành/LDD)

Nếu có dải phân cách giữa, TNGT đã không xảy ra, 8 người đã không phải chết ( hiện trường vụ TVGT thảm khốc ở Bình Thuận. Ảnh: Phan Thành/LDD)

Chuyện cầu Ông Hạnh được nhắc tới trong cuộc họp khẩn ở Bình Thuận, sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc khiến 8 người chết, 7 người bị thương.

Nhưng cây cầu, với dày đặc những ngôi miếu, chỉ là một trong những điều chúng ta không thể tin nổi - trước những thảm họa hạ tầng giao thông ở Hàm Thuận Nam, ở Bình Thuận.

Phải gọi là thảm họa hạ tầng, bởi suốt gần 50km trên huyết mạch 1A qua Hàm Thuận Nam đều đang ở vào tình trạng “mặt đường rất hẹp, xe gắn máy và các loại xe thô sơ khác đi chung làn đường với xe cơ giới, một số vị trí có yếu tố kỹ thuật bị giới hạn như cầu hẹp, nhiều đoạn cong cua liên tiếp”.

Dẫu là huyết mạch quốc gia, nhưng cái tối thiểu -  “dải phân cách giữa” cũng không có.

Phải gọi là thảm họa hạ tầng khi mà trên đoạn quốc lộ trọng yếu đi qua địa bàn một tỉnh mà tồn tại tới 25 điểm đen. Trong đó, riêng đoạn đi qua Hàm Thuận Nam- nơi vừa xảy ra TNGT thảm khốc, có tới 8 điểm.

Mà điểm đen nghĩa là gì? Là có những người dân sáng ra khỏi nhà, chiều về thẳng nhà tang lễ. Điểm đen - là vô số những ngôi miếu, hương khói cho những người xấu số.

Nguyên nhân quá rõ, từ các yếu tố hạ tầng mà nói đơn giản là vì con đường bằng gang tay, vì thiếu cái tối thiểu “mấy cục bê tông giải phân cách giữa”.

Hôm qua, Bình Thuận đã có kiến nghị chính thức gửi Bộ GTVT sớm triển khai thi công mở rộng mặt đường, mở rộng các cầu hẹp như cầu Phú Sung, cầu Ông Hạnh, cầu Tà Mon và cầu Tân Minh, sớm lắp đặt dải phân cách giữa đoạn còn lại (khoảng 43,7 km). 

Còn giải pháp, nói như một thành viên tham gia cuộc họp khẩn cấp: Chẳng cần họp hành, giải pháp gì lớn lao mà chỉ cần mở rộng nền đường, lắp dải phân cách là các vụ tai nạn đối đầu thảm khốc tại những điểm đen ở Bình Thuận sẽ giảm ngay, giảm ngay tức khắc”.

Chính phủ đang rất sốt ruột với giải ngân đầu tư công, cũng rất sốt ruột với tình hình TNGT, đặc biệt là những vụ TNGT thảm khốc.

Và, có những việc chúng ta hoàn toàn có thể làm, làm ngay, làm luôn.

Bởi mấy cục bê tông đó đáng bao nhiêu tiền? Và kể cả là bao nhiêu, bao nhiêu thì đắt hay rẻ so với tính mạng, sức khỏe của người dân, và vô vàn những phí tổn y tế, những tổn thất tinh thần rất khủng khiếp - hậu quả từ sau những vụ tai nạn giao thông thảm khốc.

Theo Anh Đào/ Lao động

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/thieu-may-cuc-be-tong-mat-8-mang-nguoi-821976.ldo