Thông tấn xã Giải phóng nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Chủ nhật, ngày 11 tháng 10 năm 2020 | 16:35:37

Ngày 11-10, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng (TTXGP) (12-10-1960 - 12-10-2020) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Thông tấn xã Giải phóng nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - phó Chủ tịch nước - trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho TTXGP - Ảnh: THẢO LÊ

Tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Đức Lợi - tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam - cho biết trong suốt chặng đường ác liệt của chiến tranh đến ngày độc lập, TTXGP đã trở thành nhân chứng cho một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc. 

Những nhà báo - chiến sĩ ngành thông tấn đã sát cánh cùng các lực lượng vũ trang, kịp thời đưa tin về những chiến thắng trên khắp các chiến trường.

Theo ông Lợi, từ ngày 24-5-1976, VNTTX và TTXGP hợp nhất, gần một năm sau đó chính thức đổi tên thành TTXVN, đánh dấu bước tiến mới của ngành thông tấn quốc gia. Phát huy truyền thống, những người làm báo TTXVN ngày nay sẽ tiếp tục dấn thân, tận tâm với nghề, thực hiện tốt nhiệm vụ và vai trò của mình.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - phó chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ lòng tri ân, ghi nhận, biểu dương những cống hiến, hi sinh to lớn của TTXGP và chúc mừng những thành tựu của TTXVN đóng góp cho nên báo chí cách mạng Việt Nam và sự nghiệp nghiệp cách mạnh của Đảng, dân tộc.

Theo bà Thịnh, những nhà báo của TTXGP là nguồn động viên, hun đúc tinh thần cống hiến, hi sinh của thế hệ người làm báo hôm nay và mai sau.

Phó chủ tịch nước tin tưởng đội ngũ TTXVN tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, xứng đánh với sự nghiệp của các nhà báo đi trước.

Dịp này, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thay mặt Đảng, Nhà nước đã trao tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" cho TTXGP.

Theo Thảo Lê/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/thong-tan-xa-giai-phong-nhan-danh-hieu-anh-hung-luc-luong-vu-trang-nhan-dan-20201011155741993.htm