Thông tấn xã Việt Nam và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Thứ sáu, ngày 5 tháng 1 năm 2018 | 7:30:24

Chiều 4/1, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác, với mục tiêu củng cố hợp tác song phương, hướng tới xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược nhằm khai thác và phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của hai bên.

Chiều 4/1, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác, với mục tiêu củng cố hợp tác song phương, hướng tới xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược nhằm khai thác và phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của hai bên.

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN; ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc TTXVN và Tập đoàn VNPT. 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi chúc mừng những bước phát triển và thành tựu của Tập đoàn VNPT đạt được trong thời gian qua; bày tỏ vui mừng khi TTXVN được thiết lập quan hệ hợp tác với VNPT, một trong những cánh chim đầu đàn của ngành bưu chính viễn thông Việt Nam, một trong những tập đoàn kinh tế chủ lực của đất nước. 

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cho biết: TTXVN là cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan thông tin chính thức của Việt Nam, thực hiện chức năng thông tấn Nhà nước trong việc phát thông tin, văn kiện chính thức của Đảng và Nhà nước; cung cấp thông tin tham khảo nội bộ cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thu thập, phổ biến thông tin bằng các loại hình truyền thông, phục vụ các cơ quan thông tin đại chúng, công chúng, các đối tượng có nhu cầu ở trong và ngoài nước. 

TTXVN có hệ thống cơ quan thường trú tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và 30 cơ quan thường trú ở nước ngoài. Đây là một lợi thế mà chưa cơ quan báo chí nào của Việt Nam có được. Với hơn 60 sản phẩm thông tin được thực hiện bởi đội ngũ khoảng 1.300 phóng viên, biên tập viên (trong tổng số gần 2.500 cán bộ, công nhân viên toàn ngành), TTXVN hiện là cơ quan báo chí có nhiều sản phẩm và loại hình thông tin nhất cả nước; đồng thời là hãng thông tấn mạnh trong khu vực Đông Nam Á. 

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi hy vọng, với đặc thù nghiệp vụ của hai bên, TTXVN và VNPT sẽ có những nội dung hợp tác cụ thể hơn trong một số lĩnh vực, hướng tới mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, cùng có lợi. 

Về phía VNPT, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT nhấn mạnh: Việc ký kết thỏa thuận lần này nhằm nâng tầm mối hệ hợp tác giữa hai bên. Vì vậy, VNPT mong muốn hoạt động hợp tác giữa hai bên sẽ được triển khai thực chất, với việc xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể hàng năm. Trong quá trình hợp tác, VNPT sẽ hỗ trợ tối đa để TTXVN trở thành một tập đoàn truyền thông có hạ tầng mạnh. Đồng thời, VNPT mong muốn có thể sử dụng kho lưu trữ nội dung của TTXVN phục vụ cho việc phát triển các dịch vụ nội dung của VNPT. 

TTXVN và VNPT ký kết thỏa thuận cùng hợp tác triển khai một số dịch vụ trên mạng viễn thông, internet; cùng khai thác kinh doanh trên một số kênh thông tin điện tử của TTXVN, cùng tổ chức thực hiện một số sự kiện truyền thông, các chương trình an sinh xã hội hướng tới cộng đồng. Hai bên cũng sẽ phối hợp xây dựng một chuyên mục phát sóng định kỳ hàng tuần trên kênh Vnews của TTXVN (Truyền hình Thông tấn). 

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) Trần Mạnh Hùng tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Tập đoàn VNPT sẽ cung cấp sản phẩm, dịch vụ với mức giá cạnh tranh, hỗ trợ kỹ thuật cho TTXVN với chất lượng tốt nhất; tư vấn và hỗ trợ TTXVN trong việc triển khai các công nghệ mới phục vụ cho hoạt động báo chí và sự phát triển của TTXVN theo từng thời kỳ. Tùy theo đề nghị cụ thể của TTXVN, VNPT sẽ tư vấn phương án tối ưu giải quyết các vấn đề liên quan tới đầu tư hạ tầng công nghệ, hợp tác kinh doanh cho TTXVN. 

Về phía TTXVN sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin do Tập đoàn VNPT cung cấp và khuyến khích phóng viên, biên tập viên, cán bộ viên chức của TTXVN sử dụng sản phẩm, dịch vụ của VNPT.
 
Theo Việt Hà/Thông Tấn Xã Việt Nam