Thông tin có bệnh nhân nghi nhiễm virus corona là chưa chính xác

Thứ hai, ngày 27 tháng 1 năm 2020 | 15:16:5

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chưa phát hiện được bất cứ bệnh nhân nào nhiễm loại virus corona mới giống ở Vũ Hán, Trung Quốc.

áng 27/1, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận, đơn vị vừa gửi mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của một bệnh nhân nghi nhiễm virus corona có xuất sứ từ Vũ Hán-Trung Quốc đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm, kiểm tra.

thong tin co benh nhan nghi nhiem virus corona la chua chinh xac hinh 1
Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chưa phát hiện có bệnh nhân dương tính với virus corona.

Ông Nay Phi La cho biết, hiện bệnh nhân đã được cách ly an toàn để theo dõi, điều trị và có phương án xử lý kịp thời nếu nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên. Những ngày qua, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chưa phát hiện được bất cứ bệnh nhân nào nhiễm loại virus corona mới giống ở Vũ Hán-Trung Quốc.

Trước đó, một số trang Facebook cá nhân ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk chia sẻ nội dung về việc: "Có một trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm virus corona giống như các bệnh nhân tại Vũ Hán – Trung Quốc, và đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị".

Thông tin tại trang Facebook này cũng cho biết thêm, người nghi bị nhiễm virus corona mới từ Trung Quốc về Sài Gòn rồi sau đó về thành phố Buôn Ma Thuột đón Tết.

Khẳng định nội dung này, ông Nay Phi Na xác nhận thêm, đây là thông tin chưa được kiểm chứng, và hoàn toàn chưa chính xác. Hiện ngành Y tế Đắk Lắk vẫn đang chờ kết luận của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Nếu trường hợp xấu nhất là bệnh nhân dương tính với virus corona, thì sở Y tế Đắk Lắk sẽ báo cáo khẩn cấp sự việc tới Bộ Y tế và các cấp ngành Trung ương liên quan để cùng phối hợp xử lý./.

Theo Tuấn Long/ VOV

https://vov.vn/tin-24h/thong-tin-co-benh-nhan-nghi-nhiem-virus-corona-la-chua-chinh-xac-1003928.vov