Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo làm Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam

Thứ năm, ngày 25 tháng 5 năm 2017 | 8:29:13

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông được bầu làm Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Tân Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Hà)

Ngày 24.5 tại Bộ Thông tin và Truyền Thông đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội xuất bản Việt Nam lần thứ IV. Tới dự có ông Trương Minh Tuấn - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Khóa III (2011 – 2016) và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV (2017 – 2022); Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2011-2016; Thảo luận các văn kiện Đại hội; Khen thưởng các đơn vị xuất bản xuất sắc.

Ban Chấp hành đã họp và bầu ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam khóa IV. Các Phó Chủ tịch gồm các ông: Lê Hoàng, Nguyễn An Tiêm, Nguyễn Nguyên, Hoàng Phong Hà.

Thay mặt cho Ban Chấp hành khóa mới, ông Hoàng Vĩnh Bảo gửi lời cám ơn và bày tỏ sự trân trọng sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của ông Đỗ Quý Doãn, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2011-2016 và tập thể Ban thường vụ, Ban Chấp hành khóa III.

"Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng để làm tròn trách nhiệm của mình, ngoài sự nỗ lực của mỗi cá nhân và tập thể Ban Chấp hành thì sự phối hợp công tác của các hội viên trong cả nước là hết sức quan trọng. Bởi sự tín nhiệm của các đại biểu, theo tôi, cũng chính là sự cam kết, cộng đồng trách nhiệm với Ban Chấp hành khóa mới về sự phát triển của Hội Xuất bản nói riêng và ngành xuất bản nói chung", ông Hoàng Vĩnh Bảo nói.

Tân Chủ tịch Hội Xuất bản Hoàng Vĩnh Bảo sinh năm 1961, quê quán tại Phú Thọ. Ông từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Vụ trưởng Vụ Khoa giáo văn xã, Văn phòng Chính phủ; Giám đốc Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC; Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo: Bích Hà/  Báo Lao Động