Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo: Báo chí cần tích cực tham gia vào thông tin đối ngoại

Thứ tư, ngày 29 tháng 11 năm 2017 | 16:13:15

Ngày 29/11 tại Tây Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị “Thống nhất và quán triệt chủ trương đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại Việt Nam – Campuchia”.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại hội nghị.

Đây là hội nghị dành cho các cán bộ phụ trách công tác thông tin đối ngoại tại bộ ngành Trung ương cùng 10 tỉnh có chung đường biên giới với Campuchia.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo đề nghị đại biểu và các cơ quan báo chí cùng tham gia tích cực vào công tác thông tin đối ngoại về quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam và Campuchia. Đồng thời lồng ghép có hiệu quả vào các chương trình, nhiệm vụ đang được triển khai tại các bộ ngành, địa phương.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh rằng các cơ quan báo chí cần tăng cường tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nhân dân khu vực biên giới về quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước; các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai bên biên giới.
Trong khuôn khổ hội nghị, các báo cáo viên từ ban chỉ đạo công tác Thông tin đối ngoại, bộ Ngoại Giao, viện hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam, bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng và ban tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh đã cung cấp các thông tin về sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Campuchia; kết quả hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua; công tác thông tin đối ngoại và định hướng thông tin đối ngoại về quan hệ Việt Nam – Campuchia trong thời gian tới.

Các đại biểu cũng dành thời gian thảo luận tại hội trường để chia sẻ thông tin và kinh nghiệm triển khai công tác thông tin đối ngoại tại các bộ ngành, địa phương, cơ quan báo chí của mình.

Theo chương trình dự kiến, ngày mai các đại biểu sẽ đi thực tế tại Cụm thông tin đối ngoại cửa khẩu Xa Mát và khu di tích lịch sử căn cứ Trung ương cục Miền Nam.

Đây là hoạt động thiết thực được triển khai trong năm 2017 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2017.

Theo Nguyễn Cường/ Infonet