Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Báo Nhân Dân

Thứ ba, ngày 6 tháng 3 năm 2018 | 12:22:2

Thủ tướng Chính phủ  Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc với Báo Nhân Dân đúng dịp kỷ niệm 67 năm ngày Báo Nhân Dân ra số báo đầu tiên (11/3/1951 – 11/3/2018).

Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, cơ quan T.Ư.

Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ, Báo Nhân Dân luôn chú trọng tuyên truyền về phát triển kinh tế - xã hội, những cách làm mới, cách làm hay, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; sự điều hành quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ năng động, liêm chính, kiến tạo, phát triển. Tập trung tuyên truyền công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa tronghàng ngũ cán bộ, đảng viên. Chủ động đấu tranh chống các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và cơ hội chính trị. Nhiều tác phẩm báo chí có tính sáng tạo, tính phản biện cao; bài điều tra dài kỳ được dư luận quan tâm; nhiều tác phẩm phân tích sâu về những vấn đề bức xúc, nổi cộm được bạn đọc đánh giá cao. Báo Nhân Dân đều đạt giải cao nhất và nhiều giải thưởng khác của Giải Báo chí quốc gia, Giải Búa liềm vàng, Giải đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, Giải thông tin đối ngoại… Đội ngũ cán bộ, phóng viên (CBPV) được kiện toàn, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ được chú trọng. Nhờ thế, đội ngũ phóng viên, người làm Báo Nhân Dân luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ nghiệp vụ sắc bén, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn chia sẻ, Báo Nhân Dân là người anh cả của nền báo chí cách mạng VN, luôn phát huy vai trò tiên phong trong việc quảng bá, tuyên truyền hình ảnh VN ra nước ngoài, là một trong các tờ báo chủ lực làm công tác đối ngoại. Bộ trưởng cho biết, Bộ TT&TT thường xuyên hợp tác với báo đưa phim tư liệu lên Truyền hình Nhân Dân để tăng cường quảng bá hình ảnh của VN.

Đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, tất cả cán bộ đảng viên của ta luôn đọc Báo Nhân Dân, coi đó là thông tin chính thống, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Thủ tướng nhấn mạnh, trước nhiều biến động của thế giới, Báo Nhân Dân vẫn giữ được bản lĩnh chính trị, là ngọn cờ tư tưởng trong nền báo chí cách mạng VN. Để thể hiện là tờ báo có nhiều ấn phẩm thường nhật nên thông tin của báo đã kịp thời, chính xác về những chính sách pháp luật, đặc biệt những vấn đề nóng của xã hội.

Thủ tướng cũng đánh giá cao vai trò của Báo Nhân Dân trong việc đấu tranh, bác bỏ những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch và đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm. “Để làm được như vậy, không những lãnh đạo, Ban biên tập dũng cảm mà những phóng viên trực tiếp làm cũng phải dũng cảm, chịu khó tìm tòi, suy nghĩ, trực tiếp, khách quan, vô tư”.

Một lần nữa Thủ tướng nhấn mạnh, đội ngũ người làm Báo Nhân Dân cần luôn có “Mắt sáng, bút sắc, lòng trong”, thể hiện bản lĩnh chính trị, ý chí cách mạng vững vàng để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Thủ tướng chúc Báo Nhân Dân đoàn kết trên dưới một lòng, không ngừng đổi mới, đi đầu trong sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Báo Nhân Dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  thăm Nhà Truyền thống Báo Nhân Dân; nghe giới thiệu vắn tắt về quá trình xây dựng và phát triển của Báo Nhân Dân qua các thời kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Nhân Dân.

Ảnh: Sơn Hải-Tùng Lâm