Thượng úy công an tát người bán hàng: Bộ Công an cho biết sẽ xử lý nghiêm

Thứ tư, ngày 13 tháng 11 năm 2019 | 20:13:53

“Cơ quan công an sẽ kiên quyết làm rõ mức độ sai phạm và có hình thức xử lý, không bưng bít, bao che” - Thiếu tướng Tô Ân Xô nói về vụ thượng úy công an có hành vi tát nhân viên bán hàng.

Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an. Ảnh Trần Vương

Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an. Ảnh Trần Vương

Chiều 13.11, trao đổi với phóng viên Lao Động, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Hiện sự việc thượng úy Nguyễn Xô Việt – cán bộ Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) có hành vi ứng xử chưa chuẩn mực tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng đang được Công an tỉnh Thái Nguyên tìm hiểu, làm rõ.

“Quan điểm nhất quán của Bộ Công an là xử lý nghiêm những sai phạm (nếu có). Cơ quan công an sẽ kiên quyết làm rõ mức độ sai phạm và có hình thức xử lý, không bưng bít, bao che” – Thiếu tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Liên quan tới sự việc này, đại tá Đặng Đức Đang - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên - cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác thời hạn 1 tháng đối với thượng úy Nguyễn Xô Việt - cán bộ Công an thị xã Phổ Yên, người bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ Hải Đăng.

Thượng úy Nguyễn Xô Việt tát vào mặt nhân viên trạm dừng nghỉ. Ảnh cắt từ clip.

Thượng úy Nguyễn Xô Việt tát vào mặt nhân viên trạm dừng nghỉ. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã phân công Công an thị xã Phổ Yên làm rõ, nếu xác minh có vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

“Căn cứ báo cáo ban đầu của Công an thị xã Phổ Yên, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với thượng uý Nguyễn Xô Việt” – đại tá Đang cho biết.

Cũng theo vị này, quan điểm của Công an tỉnh là kiên quyết xử lý những cán bộ vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ chiến sỹ công an nhân dân, không bao che các hành vi vi phạm.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, ngày 11.11 trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông có hành động ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên bán hàng, rồi tát vào mặt nam nhân viên của trạm dừng nghỉ Hải Đăng trên đường cao tốc Hà Nội (Thái Nguyên) nằm trên địa bàn xã Tân Phú (huyện Phổ Yên) khi họ nhắc nhở con trai của người này thanh toán tiền.

Người bố trong clip nói trên được xác định là thượng úy Nguyễn Xô Việt – cán bộ Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên).

Theo Vương Trần/ Lao động

https://laodong.vn/thoi-su/thuong-uy-cong-an-tat-nguoi-ban-hang-bo-cong-an-cho-biet-se-xu-ly-nghiem-765774.ldo