Tiêu huỷ hơn 27.000 chiếc khẩu trang y tế giả thương hiệu Nice Star

Thứ sáu, ngày 27 tháng 3 năm 2020 | 8:54:31

Cơ quan chức năng đã buộc tiêu hủy 27.550 chiếc khẩu trang được xác định là hàng giả, không có giá trị sử dụng và không phải là khẩu trang y tế.

Cục Quản lý thị trường TPHCM, Tổng cục Quản lý thị trường vừa tiến hành xử phạt cơ sở sản xuất khẩu trang thương hiệu Nice Star do ông Phạm Văn Quang làm chủ, có địa chỉ tại 121A Lê Cao Lãng, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú. Số tiền phạt tiền là 50 triệu đồng, đối với hành vi sản xuất hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng là trang thiết bị y tế. 

Số khẩu trang này được cơ quan quản lý thị trường phát hiện, tịch thu từ ngày 12/2. Tổng số khẩu trang được tịch thu tại thời điểm này là 27.850 chiếc, trong đó, có 300 chiếc được gửi đi kiểm nghiệm. Kết quả được ghi nhận và trả về trong chiều ngày 26.3 cho thấy, toàn bộ số khẩu trang tịch thu đều là giả.

Trước đó, ngày 12/2, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 3 của Cục QLTT TPHCM đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang thương hiệu Nice Star. Tại thời điểm kiểm tra, hơn 27.000 chiếc khẩu trang được gia công theo yêu cầu của khách đặt hàng dùng giấy thường thay cho lớp giấy lọc kháng khuẩn (tức 3 lớp vải không dệt và 1 lớp giấy thường thay vì 3 lớp vải không dệt và 1 lớp giấy lọc) nhằm giảm chi phí và giảm giá thành sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, do máy móc cơ sở đã bị hư nên cơ sở không còn sản xuất nữa, không còn nguyên liệu để để sản xuất chỉ còn thành phẩm.

Trung tâm kiểm nghiệm tiến hành lấy mẫu 2 loại khẩu trang y tế cao cấp hiệu Nice Star loại 4 lớp, mỗi loại lấy 03 hộp (50 chiếc/hộp). Đội QLTT số 3 đã lập biên bản tạm giữ số khẩu trang y tế nêu trên để tiếp tục làm rõ, tiến hành niêm phong dây chuyền sản xuất khẩu trang giao chủ bảo quản.

Theo Phạm Dung/ Lao động

https://laodong.vn/thi-truong/tieu-huy-hon-27000-chiec-khau-trang-y-te-gia-thuong-hieu-nice-star-793512.ldo