Tỉnh Lào Cai ký kết hợp tác tuyên truyền với Báo Nhân Dân

Thứ hai, ngày 22 tháng 4 năm 2019 | 21:16:24

Chiều 22/4, tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh (Thành phố Lào Cai), UBND tỉnh Lào Cai và Báo Nhân Dân đã tổ chức ký kết chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2019-2020.

Tỉnh Lào Cai ký kết hợp tác tuyên truyền với Báo Nhân Dân

Ký kết chương trình hợp tác tuyên truyền giữa tỉnh Lào Cai với Báo Nhân Dân.

Tham dự lễ ký kết, về phía Báo Nhân Dân có đồng chí Quế Đình Nguyên, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Báo Nhân Dân. Về phía UBND tỉnh Lào Cai có đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Báo Lào Cai, Đài PTTH tỉnh Lào Cai.

Chương trình hợp tác truyền thông giữa Báo Nhân Dân và UBND tỉnh Lào Cai nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai; quảng bá hình ảnh vùng đất, con người; những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng; củng cố hệ thống chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh Lào Cai tới người dân cả nước và bạn bè quốc tế; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và sức hút đầu tư của địa phương đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo đó, Báo Nhân Dân sẽ giới thiệu qua các ấn phẩm báo in, báo điện tử và truyền hình về những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là về kinh tế cửa khẩu, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các cơ hội hợp tác đầu tư, vai trò của tỉnh Lào Cai trên hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh; giới thiệu, phổ biến những cách làm mới, mang tính sáng tạo, đột phá của tỉnh Lào Cai; kịp thời định hướng thông tin, dư luận xã hội, tạo niềm tin và nhận thức đúng đắn trong nhân dân, bảo đảm sự ổn định, phát triển của địa phương.

Đặc biệt, Báo Nhân Dân sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về những tấm gương người tốt, việc tốt của Lào Cai trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả; những điển hình tiên tiến trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh; tuyên truyền các sự kiện chính trị, kinh tế và văn hóa lớn của tỉnh Lào Cai... Đồng thời, Báo Nhân Dân cũng hỗ trợ Lào Cai cung cấp thông tin chính xác, kịp thời tới độc giả trong trường hợp có nhiều thông tin, dư luận trái chiều, thông tin không được kiểm chứng, không đúng sự thực về các sự việc diễn ra trên địa bàn tỉnh trên tinh thần xây dựng, thể hiện trách nhiệm đối với sự phát triển của tỉnh Lào Cai.

Lãnh đạo Báo Nhân Dân trao tặng bức ảnh “Bác Hồ đọc Báo Nhân Dân” cho lãnh đạo tỉnh Lào Cai.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân Quế Đình Nguyên nhấn mạnh: với vai trò là cơ quan thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước, Báo Nhân Dân cung cấp thông tin chính xác, khách quan, tin cậy và nhanh chóng tới bạn đọc trong và ngoài nước. Hiện Báo Nhân Dân đang tiếp tục hoàn thiện để trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện mạnh, với nhiều loại hình thông tin báo chí.

Chia vui về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội ấn tượng của Lào Cai những năm gần đây, tại Lễ ký kết, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân khẳng định, Lào Cai là một trong những địa phương có những bước phát triển kinh tế nhanh, ấn tượng, là một điểm sáng của các tỉnh khu vực Tây Bắc - thông tin tuyên truyền cần phản ánh đầy đủ, toàn diện các bước phát triển của địa phương.

Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân nhấn mạnh, sau Lễ ký kết, Báo Nhân Dân tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền về Lào Cai theo nội dung các bên thống nhất. Theo đó, các đơn vị trực thuộc Báo Nhân Dân sẽ quan tâm, hỗ trợ tỉnh Lào Cai trong công tác thông tin, tuyên truyền về phát triển kinh tế - xã hội, đối nội, đối ngoại và các hoạt động khác của tỉnh trên các ấn phẩm, các kênh thông tin của Báo Nhân Dân.

THEO QUỐC HỒNG/ BÁO NHÂN DÂN