Tổ chức WeLoveU Quốc tế hỗ trợ phòng dịch và mối nhân duyên xuyên suốt 20 năm hợp tác tại Việt Nam

Thứ ba, ngày 28 tháng 9 năm 2021 | 15:18:49

Tổ chức WeLoveU Quốc tế (WeLoveU) đã hỗ trợ vật phẩm phòng dịch cho nhiều tổ chức, đơn vị tại Hà Nội nhằm chung tay chia sẻ cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và đang có tác động tiêu cực đến đời sống xã hội, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về đoàn kết quốc tế đẩy lùi đại dịch và xử lý các vấn đề toàn cầu, WeLoveU dưới sự điều hành của Chủ tịch Zahng Gil Jah đã đến thăm hỏi, kết nối và hỗ trợ nhiều tổ chức, đơn vị tại Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

WeLoveU đồng hành trong công tác phòng chống dịch tại Việt Nam

Tổ chức WeLoveU Quốc tế là Tổ chức Phi chính phủ Quốc tế, hoạt động phúc lợi toàn cầu trên nhiều lĩnh vực như cứu trợ khẩn cấp, hỗ trợ giáo dục, viện trợ nhân đạo, hiến máu và ứng phó với thảm họa,... Tổ chức cũng đã hỗ trợ nhân đạo tại Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát lần thứ tư tại Việt Nam, WeLoveU đã trao tặng 79.000 khẩu trang, 10.000 găng tay y tế cùng 50 xe đạp cho các đơn vị như bệnh viện, Hội Chữ thập đỏ, Ủy ban nhân dân và cơ sở phúc lợi xã hội trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại các buổi trao tặng, ông Jin Hyun Ok – Tổng Thư ký Tổ chức WeLoveU Quốc tế tại Việt Nam luôn bày tỏ mong muốn được đóng góp một phần vào công tác phòng chống dịch tại Việt Nam trong phạm vi hoạt động của tổ chức.

Đại diện cho WeLoveU, ông Jin Hyun Ok chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các nhân viên y tế và những người đang làm việc chăm chỉ trên tuyến đầu phòng dịch luôn khỏe mạnh, và chúng tôi sẽ nỗ lực chung tay cùng Việt Nam trong tương lai”.   

Chủ tịch - Ông Đào Ngọc Triệu (Áo trắng đứng giữa) và các cán bộ Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội trong Chương trình tiếp nhận 18.000 khẩu trang Y tế và đại diện Tổ chức WeLoveU Quốc tế

Chiều ngày 21/9 vừa qua, đại diện WeLoveU đã đón tiếp và trao tặng Báo điện tử Soha - Đơn vị truyền thông đang thực hiện các dự án cứu trợ khẩn cấp tại Việt Nam 22.000 khẩu trang y tế để đồng hành cùng Soha trong hoạt động hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Báo điện tử Soha đã rất ấn tượng với các hoạt động phúc lợi của WeLoveU và đồng ý hợp tác trong dự án “Góp một cuốn sách” – Một dự án nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo Soha đang thực hiện. 

Ông Jin Hyun Ok (áo vàng đứng giữa) - Tổng thư ký Tổ chức WeLoveU Quốc tế chi nhánh tại Hà Nội cùng đại diện Soha trong buổi trao tặng 22.000 khẩu trang y tế, giúp các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ông Phạm Đình Mạnh – Cán bộ phụ trách Công tác xã hội Báo Soha bày tỏ sự cảm kích và tri ân tới WeLoveU.

Ông nói: “Soha hiện đang lao vào cuộc hỗ trợ này để chung tay giúp đỡ đồng bào về máy thở và đặc biệt là khẩu trang y tế. Chúng tôi cảm ơn quý Quỹ đã quan tâm và đã cùng đồng hành với chúng tôi trong chiến dịch này.

Thay mặt cho Soha và các bệnh viện sẽ nhận khẩu trang của quý Quỹ, xin được tri ân, gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quỹ. Xin cảm ơn rất nhiều!”

Ngay trong ngày 21/9, toàn bộ 22.000 khẩu trang y tế mà Soha tiếp nhận cũng đã được tập kết tại TP.HCM. Tại đây, đại diện của Soha và Quỹ Hạt Vừng sẽ trao tặng tới các bệnh viện, để hỗ trợ các y bác sĩ.

Được biết, trong cùng ngày, WeLoveU đã tài trợ 18.000 khẩu trang cho Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội. Ngày 22/9 WeLoveU tiếp tục trao 16.000 khẩu trang tới Bệnh viện E; 7.000 khẩu trang và 10.000 găng tay y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy); ngày 24/9 WeLoveU trao tặng 16.000 khẩu trang tới Bệnh viện Nhi Trung ương. Các hoạt động này được thực hiện thông qua sự trao đổi chặt chẽ với các tổ chức liên quan và tuân thủ các biện pháp phòng dịch. 

PGS, TS Ông Phạm Duy Hiền - PGD Bệnh viện Nhi TW (Áo trắng đứng giữa) cùng các cán bộ Bệnh viện và các Cán bộ đại diện WeLoveU trong buổi Lễ trao tặng 16.000 khẩu trang cho Bệnh viện Nhi.

Ngày 17, WeLoveU đã trao tặng 50 chiếc xe đạp cho Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam nhằm hỗ trợ nâng cao sức khỏe, cổ vũ ước mơ và hy vọng cho trẻ em mồ côi, khó khăn.

Với Hội Chữ thập đỏ, sự hỗ trợ của WeLoveU đã bắt đầu từ vài tháng trước. Vào tháng 6/2021, WeLoveU đã trao tặng Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 35.000 khẩu trang, 1.000 chai xịt khuẩn nano bạc, trong đó 1.000 chai xịt khuẩn nano bạc đã được chuyển đến Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội. Vào tháng 7/2021, WeLoveU đã hỗ trợ 80 triệu đồng cho chi phí phẫu thuật thay máy tạo nhịp tim nhân tạo cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh thông qua Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 4, WeLoveU cũng đã tham gia dự án xây nhà để hỗ trợ người có công và người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc được vận động bởi Paccom (Ban Điều phối Viện trợ Nhân dân). WeLoveU đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 5 căn nhà trị giá 250 triệu đồng cho 5 gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Sau khi các căn nhà được hoàn công, WeLoveU trao tặng nhu yếu phẩm như chăn đệm, bộ nồi, bộ ấm chén cho các gia đình.

WeLoveU hỗ trợ số tiền hơn 160 triệu đồng để lắp đặt 4 tủ cơm công nghiệp và 12 máy lọc nước nóng lạnh tại 8 trung tâm điều dưỡng người có công. Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hỗ trợ nhân đạo với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vào tháng 10/2020.

Mối nhân duyên từ 20 năm trước...

Mối quan hệ giữa Việt Nam và WeLoveU đã bắt đầu từ 20 năm trước, khi WeLoveU hợp tác với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ xây dựng Trung tâm Phục hồi Chức năng cho Trẻ em Khuyết tật vào năm 2002.

Chủ tịch Zahng Gil Jah hứa quan tâm và chi viện liên tục cho Việt Nam trong cuộc gặp gỡ với Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình vào năm 2004. Kể từ đó, WeLoveU liên tục tổ chức những hoạt động đa dạng như chi viện thực phẩm và chi phí sinh hoạt cho các nhóm yếu thế, giúp đỡ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tiến hành cuộc “Vận động Hiến máu Một Hai” (chiến dịch nhằm tạo ra nền văn hóa hiến máu tình nguyện không thù lao) và “Vận động Clean WORLD” ( chiến dịch vì môi trường trái đất an toàn và sạch sẽ),...

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã tham gia các sự kiện phúc lợi của WeLoveU như “Diễn đàn Quốc tế Save the World”, “Đại hội đi bộ gia đình yêu thương sự sống mới” và mở ra trang hợp tác.

WeLoveU tiên phong trong hoạt động phúc lợi toàn cầu

Với tư cách là cơ quan hợp tác của Liên Hiệp Quốc, WeLoveU là tổ chức tiên phong trong hoạt động phúc lợi toàn cầu.

WeLoveU đã lắp đặt 29 máy bơm nước cho 8 quốc gia thiếu nước ở châu Phi và châu Á, đồng thời thực hiện hoạt động cứu trợ tại các điểm thiên tai như cứu trợ lũ lụt ở Nhật Bản, cứu trợ trong đợt giá rét ở Peru và bão ở Mỹ, qua đó khích lệ và mang lại hy vọng, dũng khí cho người dân.

Gần đây, WeLoveU đang cố gắng hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng cách cung cấp vật phẩm phòng dịch, thực phẩm, nhu yếu phẩm và vật tư y tế cho khoảng 30 quốc gia trên thế giới.

Trong tháng 8 và tháng 9/2021, WeLoveU đi đầu trong việc giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung cấp máu thông qua “Vận động Hiến máu Một Hai” khắp thế giới, triển khai “Vận động Clean WORLD” để bảo vệ môi trường trái đất nhằm kỷ niệm “Ngày quốc tế Không khí sạch vì bầu trời xanh (7/9)” được chỉ định bởi Liên Hiệp Quốc. Trong đó, nhiều quốc gia như Mỹ, Brazil, Peru, Mông Cổ, Úc, New Zealand, Ấn Độ, Philippines, Cộng hòa Nam Phi và Namibia v.v... cũng cùng đồng hành.  

Những hoạt động này là một phần của dự án “Cứu thế giới (Save the World)” được triển khai vì môi trường trái đất trong lành và hướng đến tương lai đầy hy vọng cho nhân loại.

Thông qua điều này, WeLoveU cùng làm việc để hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, và cũng là mục tiêu chung của xã hội quốc tế.

Nhờ hoạt động phúc lợi chân thành và sôi nổi, Tổ chức WeLoveU Quốc tế đã nhận được nhiều giải thưởng như “Giải thưởng Phụng sự Tình nguyện” của Tổng thống Mỹ - Giải vàng (Giải tối cao đoàn thể 8 lần), Huân chương Đại Hàn Dân Quốc, Huân chương của quốc vương Campuchia, Giải thưởng môi trường quốc tế Green Apple,...

WeLoveU hoạt động phúc lợi với mục tiêu “Thúc đẩy hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại giống như tình yêu thương của người mẹ”. Dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Zahng Gil Jah, WeLoveU sẽ còn tiếp tục nỗ lực đồng hành với các tổ chức trên thế giới, trong đó có Việt Nam để thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo gia tăng cơ hội tiếp cận y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch... vì mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau.

Hà Linh