Tọa đàm: Ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan báo chí

Thứ sáu, ngày 28 tháng 9 năm 2018 | 18:24:39

Ngày 28/9, tại Mộc Châu (Sơn La), Báo Kinh tế & Đô thị và công ty TNHH Tiền Phong tổ chức Tọa đàm về ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan báo chí.

  Tọa đàm về ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan báo chí
 
Dự hội nghị có lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của nhiều tờ báo trong cả nước. Chia sẻ tại hội nghị, Tổng biên tập Báo Kinh  tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết, do có nhiều ấn phẩm và số lượng tin bài xuất bản hàng ngày nhiều, nên báo đứng trước sức ép quản lý rất lớn, làm sao để hiệu quả cao nhất, khoa học nhất trong khi số lượng nhân sự có hạn.
 
Trước sức ép trên, Báo Kinh tế & Đô thị áp dụng công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý tin bài, điều hành công việc. Cụ thể, Báo sử dụng hệ thống phần mềm quản lý xuất bản báo chí giúp công tác quản lý phóng viên trong quá trình tác nghiệp; quản lý được biên tập viên; Quản lý được quy trình xuất bản ấn phẩm báo chí; Quản lý được tiến độ công việc…
 
“Quan trọng nhất là tính hội tụ và tính kết nối. Dù ở đâu thì phóng viên vẫn có thể tác nghiệp được, biên tập viên cũng có thể xử lý tin bài được. Kỷ luật trong quá trình xuất bản cũng được nâng lên. Việc kiểm tra giám sát cũng rất thuận tiện và quan trọng là sẽ tiết kiệm nhân lực, tránh sự trùng lặp”, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị nhấn mạnh.
 
 Tổng biên tập Báo Kinh  tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức phát biểu tại tọa đàm
 
Nêu những thách thức làm báo thời công nghệ 4.0, ông Nguyễn Minh Đức cho biết: Để làm báo điện tử hiện nay, các báo có phải hạ tầng công nghệ thông tin tốt, tốc độ làm báo nhanh hơn, kỹ năng tác nghiệp của phóng viên trên môi trường mạng linh hoạt, tương tác với báo chí và mạng xã hội...
Theo: Công Thọ - Thủy Tiên/ Báo KTĐT