Đồng hành cùng doanh nghiệp

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh: Toàn ngành BHXH nỗ lực vì nhân dân phục vụ trong dịp lễ, Tết

Sáng 31/12, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã có buổi làm việc tại BHXH quận Đống Đa (Hà Nội). Tại đây, Tổng giám đốc đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, CCVC, NLĐ BHXH quận Đống Đa (Hà Nội); đồng thời có những chỉ đạo về việc nâng cao tinh thần làm việc, phục vụ người dân trong dịp lễ, Tết và đầu năm mới.

Đây cũng là chỉ đạo chung cho toàn Ngành trong thời gian tới. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã khẳng định, mặc dù chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19, nhưng toàn ngành BHXH Việt Nam đã chung tay, đoàn kết, biến khó khăn, thách thức thành động lực để vượt qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó. “Ngày hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2021, chuẩn bị bước sang năm mới, nhưng toàn thế CBCCVC toàn Ngành vẫn đang miệt mài, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, đây là điều rất đáng tuyên dương”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh.

 Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: BHXH VN

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Đỗ Thị Tuyết Nga- Giám đốc BHXH quận Đống Đa cho biết, trên tinh thần chỉ đạo của BHXH Việt Nam và BHXH TP.Hà Nội, năm vừa qua, BHXH quận đã nỗ lực không ngừng từ những công việc trọng tâm đến đột xuất của Ngành đều đạt được kết quả tích cực. Trong đó, đối với BHXH tự nguyện, BHXH quận Đống Đa đã phát triển mới được 560 người so với năm 2020, riêng trong tháng 12 phát triển mới được hơn 100 người… Về kết quả thực hiện Nghị quyết 116/NQ-CP, đến nay BHXH quận đã chi trả cho 183.575 người với số tiền là 448 tỉ đồng.

Thay mặt lãnh đạo Ngành, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh biểu dương và đánh giá cao tinh thần làm việc cũng như kết quả đạt được của BHXH quận Đống Đa trong năm 2021. Đến ngày hôm nay các chỉ tiêu cơ bản BHXH quận đã đạt được. Đặc biệt là chỉ tiêu về độ bao phủ BHYT của toàn thành phố đã vượt trên 6%. “Đối với việc giải quyết chính sách, chế độ cho NLĐ, người SDLĐ và người dân cũng được BHXH quận thực hiện tích cực theo phương châm, nhanh nhất, thuận lợi nhất và chính xác nhất. Từ đó nhận được sự đồng tình và hài lòng của người dân. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, đây là những kết quả rất đáng ghi nhận của đơn vị”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nói.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã chia sẻ những khó khăn, áp lực cùng CBCCVC BHXH quận Đống Đa cũng như toàn Ngành trong năm vừa qua. Rất nhiều cán bộ đã phải làm ngày, làm đêm, hi sinh thời gian cá nhân của bản thân để hoàn thành mục tiêu chung của toàn Ngành. Áp lực là vậy nhưng nhiệm vụ của Ngành là đảm bảo an sinh xã hội cho người dân. Vì vậy, dù nhiệm vụ khó khăn đến đâu chúng ta vẫn phải quyết tâm, đồng lòng, hoàn thành cho bằng được. Tổng giám đốc đề nghị CBCCVC quận BHXH Đống Đa, BHXH TP.Hà Nội nói riêng và toàn ngành BHXH Việt Nam nói chung tiếp tục nỗ lực, tập trung, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân đặc biệt đối với nhu cầu cấp, đổi thẻ BHYT cho người dân có nhu cầu KCB, cấp cứu trong dịp Tết, trước mắt là trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch.

Đối với BHXH các địa phương cần lên kế hoạch phân công cán bộ trực Tết để đảm bảo phục vụ người dân tốt nhất. “Đối với Ngành chúng ta, càng ngày nghỉ thì càng phục vụ nhân dân tốt hơn, với phương châm “lấy người dân, DN làm trung tâm phục vụ”, tôi đề nghị BHXH quận Đống Đa nói riêng và toàn ngành BHXH Việt Nam nói chung phải có kế hoạch làm việc phù hợp để phục vụ tốt nhất người dân và DN trong 3 ngày nghỉ này”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh.

Kết thúc buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, gửi lời chúc đến toàn thể CBCCVC của toàn Ngành cùng gia đình một năm mới thật nhiều sức khỏe, thành công, hạnh phúc. Chúc toàn ngành BHXH Việt Nam một năm mới, thắng lợi mới, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao hơn nữa uy tín, vị thế của Ngành trong lòng người dân và sự phát triển của đất nước.

S.A/ Cổng TTĐT HNB VN